UBND huyện: Tổ chức phiên họp thứ 58

31/03/2020    Lượt xem: 919    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong quý I, qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II. Trong quý I năm 2020, nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội của huyện đã đạt kết quả tích cực; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định và giữ vững. Cụ thể như giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt hơn 873 tỷ đồng, tăng 9,52% so cùng kỳ, đạt 20,49% kế hoạch năm. Tổng thu mới ngân sách ước thực hiện hơn 92,6 tỷ đồng, đạt 31% kế hoạch năm 2020. Tổng chi ngân sách ước thực hiện hơn 198, 5 tỷ đồng, đạt 20% dự toán chi năm 2020. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 1.216 tỷ đồng, tăng 20,12% so cùng kỳ, đạt 16,59% kế hoạch năm. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hoạt động bảo trợ xã hội, chăm sóc bảo vệ trẻ em được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt; đặc biệt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tinh thần thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế ngày càng được nâng lên đáp ứng sự hài lòng của nhân dân, sự phản ánh, thắc mắc của người dân ngày càng giảm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững, đặc biệt là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong các dịp Lễ, Tết. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm tiếp tục được tăng cường, tội phạm về trật tự xã hội giảm 57,1% so với cùng kỳ năm 2019; tỷ lệ điều tra khám phá án đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; Triệt xóa được nhiều tụ điểm ma túy, tệ nạn xã hội; Tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019.

Cũng tại phiên họp đã thông qua Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, Kế hoạch chuyển đổi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015. Đồng thời công bố và trao quyết định nghỉ hưu cho công chức lãnh đạo đến tuổi nghỉ hưu để hưởng Bảo hiểm xã hội theo quy định.

Thanh Minh