UBND huyện Phú Giáo: Tiếp và làm việc với Sở Công thương về phát triển ngành công thương

25/03/2021    Lượt xem: 586    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, UBND huyện Phú Giáo đã báo cáo với Sở Công thương về việc rà soát, định hướng để lập phương án phát triển ngành công thương của huyện tích hợp trong quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, về phát triển thương mại, hiện trên địa bàn huyện có 07 chợ; chưa có siêu thị, trung tâm thương mại, chủ yếu phát triển kinh doanh theo hướng kinh doanh cá thể, cửa hàng tiện lợi. Về phát triển công nghiệp, hiện toàn huyện có 573 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; huyện được quy hoạch 05 cụm công nghiệp với tổng diện tích 298,15 hecta, đến nay đã có 01 cụm công nghiệp tại xã Tam Lập đi vào hoạt động, diện tích hơn 61 hecta. Về phát triển hạ tầng dự trữ, cung ứng xăng dầu, khí đốt, hiện trên địa bàn huyện có 33 cửa hàng bán lẻ xăng dầu đang hoạt động với quy mô vừa và nhỏ; 34 cửa hàng bán lẻ gas. Về phát triển hạ tầng năng lượng, mạng lưới cấp điện, mạng lưới điện đi qua địa bàn huyện bao gồm cấp điện áp 500kV, cấp điện áp 110kV và lưới điện phân phối trung hạ áp, bên cạnh đó huyện Phú Giáo đang phát triển thêm nguồn điện năng lượng mặt trời mái nhà.

Tại buổi làm việc, các phòng chuyên môn của Sở Công thương và UBND huyện Phú Giáo đã cùng nhau trao đổi để làm rõ hiện trạng phát triển, khó khăn, vướng mắc trên một số lĩnh vực và định hướng phát triển ngành công thương trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Toàn – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương cho rằng: để phát triển ngành công thương, trong thời gian tới huyện Phú Giáo cần làm tốt công tác quy hoạch, đặc biệt là quy hoạch sử dụng đất; phối hợp phòng chuyên môn của Sở Công thương xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ cho công tác quản lý và phát triển ngành, đồng thời phối hợp xây dựng định hướng phát triển ngành công thương của huyện phù hợp với quy hoạch của tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thanh Minh