Phú Giáo: Họp BCĐ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

21/05/2021    Lượt xem: 657    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Đến nay, Ban chỉ đạo bầu cử huyện đã tham mưu Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử trên địa bàn huyện cơ bản hoàn thành các bước chuẩn bị bầu cử. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri được thực hiện đảm bảo thời gian quy định. Đến ngày 13/4, việc niêm yết danh sách cử tri đã được thực hiện tại trụ sở UBND xã, thị trấn, các khu vực bỏ phiếu và các khu vực công cộng được 176 điểm. Tính đến ngày 14/5, toàn huyện có 76.620 cử tri, trong đó thường trú 62.382 cử tri, tạm trú 7.481 cử tri, cử tri đặc thù 6.757. Đến ngày 03/5, cấp huyện, cấp xã đã hoàn thành việc niêm yết danh sách và tiểu sử người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng Luật định tại 108 điểm. Qua niêm yết, đến nay chưa phát sinh trường hợp khiếu nại về danh sách chính thức những người ứng cử. Bên cạnh đó, để chủ động trong phòng, chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo đã tham mưu cho Huyện ủy chỉ đạo UBND huyện xây dựng kế hoạch và phương án sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch Covid-19 trong thời điểm bầu cử. Về công tác đảm bảo an ninh, Công an huyện, Ban CHQS huyện đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cuộc bầu cử. Nhìn chung trong thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định, không phát hiện trường hợp nào có biểu hiện chống phá cuộc bầu cử.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ bầu cử huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ bầu cử huyện yêu cầu các cơ quan ban ngành, các xã, thị trấn tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền từ nay đến ngày bầu cử, chú trọng công tác tuyên truyền miệng; ngành y tế triển khai thực hiện tốt phương án phòng, chống dịch Covid-19, có phương án cụ thể đối với các trường hợp F2 trong ngày bầu cử. Lực lượng Công an và Quân sự bố trí lực lượng ứng trực sẵn sàng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ tại các xã, thị trấn.

Thanh Minh