UBBC huyện: Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn xã Phước Hòa

12/04/2021    Lượt xem: 657    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBBC xã Phước Hòa, thực hiện công tác chuẩn bị cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026; Trong thời gian qua Đảng ủy, UBND, UBBC xã đã ban hành các quyết định, văn bản chỉ đạo các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử; phân công các thành viên Ban chỉ đạo phụ trách các công việc theo quy định. Tổ chức các Hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử đối với 51 người, để cử tri bầu chọn 29 Đại biểu. Đến nay, qua 2 bước hiệp thương đã thống nhất với số lượng người ứng cử; trong đó khối Đảng có 2 người, Thường trực HĐND có 1 người, UBND có 5 người, MTTQ có 1 người, Lực lượng vũ trang có 3 người, Hội Liên hiệp phụ nữ xã có 2 người, Đoàn Thanh niên có 2 người, Hội Nông dân 2 người, Hội Cựu Chiến binh có 1 người, Giáo dục có 1 người, tổ chức kinh tế có 1 người và các cấp có 30 người. Trong danh sách 51 đại biểu ứng cử có 20 đại biểu nữ, chiếm tỷ lệ 39,21%;  19 đại biểu dưới 40 tuổi, chiếm tỷ lệ 37,25%; 10 đại biểu ngoài Đảng, chiếm tỷ lệ 19,60% và 20 đại biểu tái cử, chiếm tỷ lệ 66,66%. UBBC xã đã xác định toàn xã có 9 đơn vị bầu cử; trong đó có 2 đơn vị được bầu 4 đại biểu và 7 đơn vị bầu cử được bầu 3 đại biểu.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cuộc bầu cử trên địa bàn Phước Hòa trong thời gian qua. Đồng thời ông cũng đề nghị UBBC xã tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử diễn ra thành công. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về ý nghĩa của cuộc bầu cử, đặc biệt trên trục đường ĐT 741 và các trụ sở hành chính trên địa bàn xã; tăng cường công tác công khai danh tính, tiểu sử ứng cử viên cũng như công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử.

Minh Duy