UBMTTQ Việt Nam xã Phước Hòa: Tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026

08/04/2021    Lượt xem: 704    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Trần Thị Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu ý kiến với cử tri ấp 1B tại Hội nghị

Theo đó, tại cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV này, ấp 1B có 1 người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV là ông Nguyễn Văn Hanh (tên gọi khác Hồ Hải Bình), sinh năm 1987. Là kĩ sư công nghệ thông tin, đang công tác tại Công ty TNHH ESCHBACH Tân Định, thuộc Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Có 1 người ứng cử Đại biểu HĐND xã thuộc địa bàn nơi công tác là Đại úy Đoàn Thanh Sang, Trưởng công an xã An Linh, ứng cử là Đại biểu HĐND xã An Linh. Ngoài ra có 9 người ứng cử Đại biểu HĐND xã Phước Hòa, nhiệm kì 2021 – 2026.

Ảnh: Cử tri ấp 1B phát biểu ý kiến góp ý với các ứng cử viên

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Hanh, người ứng cử Đại biểu Quốc Hội tiếp thu các ý kiến đóng góp của cử tri ấp 1B

Tại Hội nghị, sau khi nghe thông qua tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND xã, nhiệm kì 2021 – 2026, cử tri ấp 1B đã có nhiều ý kiến đóng góp đánh giá năng lực, xây dựng cho các ứng cử viên. Nhất là đối với ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV là ông Nguyễn Văn Hanh. Đồng thời thống nhất bỏ phiếu kín tín nhiệm đối với các ứng cử viên.

Ảnh: Cử tri ấp 1B bỏ phiếu kín giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội

Kết quả, ông Nguyễn Văn Hanh được với 22/96 phiếu của cử tri đồng ý giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, chiếm tỷ lệ 21,91%. Đại úy Đoàn Thanh Sang, Trưởng Công an xã An Linh được 66/73 phiếu của cử tri đồng ý giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND xã An Linh, nhiệm kì 2021 - 2026. 9 người ứng cử Đại biểu HĐND xã Phước Hòa tất cả đều đạt trên 90% phiếu đồng ý của cử tri; trong đó, bà Dương Thị Thê, Bí thư Chi bộ ấp 1B và ông Nguyễn Xuân Thanh được 73/73 phiếu của cử tri đồng ý giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND xã Phước Hòa, nhiệm kì 2021 – 2026.

Sau Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm này, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh và xã Phước Hòa sẽ báo cáo kết quả tổng hợp gửi về Thường trực UBBC Tỉnh và xã An Linh, Phước Hòa để tổ chức các bước hiệp thương tiếp theo và tổ chức cho các ứng cử viên được gặp gỡ cử tri để trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri và nhân dân theo Luật định.

Hôm nay: 2055