Phú Giáo: Họp UBBC thống nhất người tham gia ứng cử Đại biểu HĐND huyện

01/03/2021    Lượt xem: 490    In bài viết   Độ tương phản

Theo báo cáo của Thường trực UBBC huyện Phú Giáo; qua Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất của UBMTTQ Việt Nam về việc giới thiệu người ứng cử Đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kì 2021 – 2026; tổng số Đại biểu HĐND huyện được bầu là 31 Đại biểu. Tổng số người trong danh sách giới thiệu chính thức là 51 người. Số người dự kiến sơ bộ được giới thiệu là 53 người. Dự kiến cơ cấu thành phần, gồm: Khối Đảng 6 người. MTTQ và các tổ chức thành viên 13 người. Cơ quan nhà nước bao gồm HĐND, UBND, các cơ quan chuyên môn là 13 người; trong đó HĐND 3 người, UBND huyện 2 người, cơ quan chuyên môn 10 người. Cấp xã 11 người. Đơn vị sự nghiệp 5 người. Tổ chức kinh tế 2 người. Cơ cấu kết hợp, gồm Đại biểu nữ 21 người; tái cử 17 người; trẻ dưới 40 tuổi 12 người; ngoài Đảng 6 người; dân tộc 1 người và tôn giáo 1 người.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu kiến kiến thông báo dự kiến cơ cấu Đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kì 2021 – 2026

Đến nay các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đã được UBBC huyện triển khai thực hiện đảm bảo đúng yêu cầu. Toàn huyện có 8 đơn vị bầu cử được xác định, với 31 Đại biểu được bầu; trong đó có 3 đơn vị bầu cử được bầu 5 Đại biểu; 1 đơn vị bầu cử được bầu 4 Đại biểu; 4 đơn vị bầu cử được bầu 3 Đại biểu. Đối với cấp xã được xác định có 81 đơn vị bầu cử, với 294 Đại biểu được bầu; trong đó có 14 đơn vị bầu cử được bầu 5 Đại biểu; 23 đơn vị bầu cử được bầu 4 Đại biểu vả 44 đơn vị bầu cử được bầu 3 Đại biểu.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Chủ tịch UBBC huyện thống nhất ấn định 8 đơn vị bầu cử và 94 khu vực bỏ phiếu Đại biểu HĐND cấp huyện. Giao cho Thường trực UBBC và các ngành, đoàn thể liên quan triển khai đảm bảo quy định các nhiệm vụ thực hiện bầu cử. Đề nghị các Tiểu ban bầu cử xây dựng kế hoạch cụ thể, thời gian thực hiện công việc của từng Tiểu ban. Ngành văn hóa, thông tin xây dựng lịch, nội dung tuyên truyền cụ thể, đảm bảo mốc thời gian tuyên truyền cho phù hợp; hướng dẫn, kiểm tra địa bàn xã – thị trấn trong công tác tuyên truyền bầu cử. Các thành viên UBBC cử căn cứ nhiệm vụ thực hiện đảm bảo công tác triển khai, tổ chức bầu cử đảm bảo theo Luật định. Các cơ quan, trong đó MTTQ huyện chủ trì triển khai giới thiệu người ứng cử Đại biểu HĐND huyện đúng thời gian, tiến độ …