Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Phú Giáo: Tổ chức tập huấn phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm năm 2020.

29/05/2020    Lượt xem: 719    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn tại xã Phước Sang.

Tại buổi tập huấn, hội viên Nông dân xã đã được nghe ông Nguyễn Bá Trung – Cán bộ thú y huyện, hướng dẫn cho người dân những kỹ thuật chăn nuôi cơ bản cho các loại gia súc, gia cầm phổ biến trên địa bàn huyện như: kỹ thuật chăn nuôi heo, bò, gà, vịt…. Nội dung trọng tâm tại thời điểm này là cách phòng, trị một số bệnh thường gặp trên gia súc, gia cầm như: bệnh lở mồm long móng, trên gia súc, bệnh dịch tả heo châu phi, bệnh cúm trên gia cầm, phòng chống bệnh dại cho động vật và thú nuôi.

Qua buổi tập huấn, đã giúp cho bà con Nông dân nắm được cơ bản về các biện pháp phòng, trị bệnh cho gia súc, gia cầm, vật nuôi, cách kiểm tra và phát hiện sớm các loại bệnh, đặc biệt là bệnh dịch tả lợn Châu Phi, phòng chống bệnh dại ở động vật, cũng như kịp thời giải tỏa vướng mắc của bà con nông dân về mức hỗ trợ kinh phí khi không may để xảy ra dịch bệnh, để người dân có định hướng trong chăn nuôi, cũng như cách phòng trị kịp thời, vận dụng một cách có hiệu quả vào sản xuất chăn nuôi thực tế tại địa phương./.

Lê Văn Cung