Phó Chủ tịch UBND huyện: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn xã Vĩnh Hòa

22/09/2021    Lượt xem: 1240    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Đoàn kiểm tra hoạt động thu mua mủ của một điểm thu mua mủ tư nhân

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid -19 xã Vĩnh Hòa; trong thời gian trên, toàn xã Vĩnh Hòa ghi nhận có 39 trường hợp bệnh nhân Covid – 19 (hay còn gọi là F0); trong đó có 10 trường hợp phát hiện trong khu cách ly; 15 trường hợp phát hiện tại cơ sở y tế; 4 trường hợp qua khám sàng lọc cộng đồng; 10 trường hợp trong khu phong tỏa. Đến nay đã có 31 trường hợp phục hồi và trở về gia đình; có 7 trường hợp đang điều trị và 1 trường hợp tử vong. Tổng số người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân (F0) là 101 trường hợp; trong đó có 30 người cách ly y tế tập trung và 71 người cách ly y tế tại nhà. Người tiếp xúc (F2) với người tiếp xúc với bệnh nhân là 631 trường hợp; trong đó có 582 người đã hoàn thành cách ly tại nhà và 49 người đang thực hiện cách ly tại nhà.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung (áo hồng), UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo hỏi thăm công nhân của Công ty TNHHMTV gạch Tuynel Thành Chung

Ảnh: Đoàn kiểm tra thăm phòng cách ly bệnh nhân Covid của Công ty TNHHMTV gạch Tuynel Thành Chung

Đã tổ chức được 9 đợt lấy mẫu xét nghiệm mở rộng “vùng xanh”, thu hẹp “vùng vàng”, xóa “vùng đỏ”; 10.049 người được thực hiện, với 2.085 mẫu, bao gồm 1.516 mẫu Test nhanh và 569 mẫu xét nghiệm PCR. Qua xét nghiệm có 19 mẫu dương tính Test nhanh và 2 mẫu dương tính xét nghiệm PCR. Tiêm vaccine phòng bệnh Covid – 19 được 10 đợt, với 11.037 mũi, đạt tỷ lệ 99% dân số trong diện tiêm; trong đó mũi 1 là 10.772, mũi 2 là 265. Thành lập 1 đội phản ứng nhanh, với 14 thành viên; Trạm y tế lưu động, với 12 thành viên. Củng cố và kiện toàn 51 tổ Covid cộng đồng, với 110 thành viên. Tổ an toàn Covid tại doanh nghiệp, với 231 thành viên. Thiết lập 8 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại các đường giao nhau với đường DT741. Đến ngày 20/9, toàn xã có 6/6 ấp mức bình thường mới, vùng xanh; với 24/29 tổ nhân dân tự quản vùng xanh.

Triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện đảm bảo công tác an sinh xã hội cho người dân. Đã thực hiện chi trả chính sách theo Quyết định của UBND tỉnh cho 3.577/3.797 lao động tự do, với số tiền hơn 5 tỷ 365 triệu đồng; 67 người bán vé số, với số tiền hơn 100 triệu đồng; 1.504 nhà trọ, với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng; 108 hộ kinh doanh, với số tiền 324 triệu đồng. Cấp phát gạo theo chương trình của Chính phủ cho hộ nghèo, cận nghèo, công nhân, nhà trọ và các hộ gia đình khó khăn hơn 12.340 kg gạo. Tổ chức 2 điểm bán hàng lưu động cung cấp lương thực, thực phẩm cho nhân dân. Tiếp nhận, vận động nguồn lực hỗ trợ người dân, phòng chống dịch với tổng trị giá hơn 436 triệu đồng.

Ảnh: Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Hòa báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh của địa phương

Triển khai thực hiện 3 tại chỗ, 3 xanh cho các doanh nghiệp trên địa bàn và đã có 31 doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ. Có 28 công ty, doanh nghiệp đăng kí phương án 3 xanh và đã xác nhận phương án cho 25/28 doanh nghiệp, 3 doanh nghiệp nằm trong khu vực vùng vàng nên không được đăng ký phương án. Còn 25 công ty, doanh nghiệp đủ điều kiện thực hiện 3 xanh, nhưng chưa đủ hồ sơ nên chưa được UBND xã trình huyện phê duyệt.

Trong chương trình làm việc với xã Vĩnh Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Hồng Dung, cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra thực tế công tác tổ chức hoạt động 3 tại chỗ, 3 xanh đối với một số doanh nghiệp và điểm thu mua mủ trên địa bàn xã; kiểm tra tình hình hoạt động của Trạm Y tế lưu động. Tại đây đoàn ghi nhận hoạt động của Công ty TNHH MTV gạch Tuynel Thành Chung hoạt động đảm bảo yêu cầu đề ra. Còn lại các điểm qua kiểm tra chưa đạt yêu cầu.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung  UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Đoàn kiểm tra ghi nhận những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh của xã trong thời gian qua. Chỉ ra những tồn tại, hạn chế đề nghị BCĐ xã cần khắc phục để công tác phòng, chống dịch hiệu quả hơn.