Chủ tịch UBND huyện: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn xã Phước Hòa

22/09/2021    Lượt xem: 721    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện kiểm tra tình hình buôn bán tại cửa hàng bách hóa xanh, xã Phước Hòa

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid – 19 xã Phước Hòa, lũy kế đến ngày 20/9/2021 số ca F0 trên địa bàn xã là 228 ca, trong đó 86 ca phát hiện trong khu cách ly, 15 ca trong khu phong tỏa và 127 ca sàng lọc ngoài cộng đồng; có 296 trường hợp F1 và 279 trường hợp F2. Chỉ đạo triển khai 23 đợt lấy mẫu xét nghiệm diện rộng với 36.092 mẫu tét nhanh và 38.965 mẫu xét nghiệm PCR để mở rộng vùng xanh thu hẹp vùng vàng và xóa vùng đỏ. Đã tiến hành tiêm vaccine được 11.682 liều trên 11.873 người đạt tỷ lệ 98,39%. Thành lập Trạm Y tế lưu động, Tổ Covid cộng đồng, Tổ An toàn tự quản và Tổ An toàn Covid tại các doanh nghiệp trên địa bàn cũng như thành lập các chốt kiểm soát, chốt khu vực phong tỏa và chốt an ninh nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trê địa bàn xã; Bên cạnh đó, xã thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội; tiếp nhận 2.675 nhu yếu phẩm từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ với tổng số tiền trên 300 triệu đồng.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc với xã Phước Hòa

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh của xã trong thời gian qua; đồng thời ông đề nghị xã Phước Hòa tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như quản lý chặt các hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn xã; quản lý chặt người ra vào các công trình xây dựng cũng trên địa bàn; hướng dẫn các hộ kinh doanh, buôn bán đăng ký mã QR, trang bị bình xịt khuẩn, đảm bảo thông điệp 5K cũng như công tác chi trả cho các đối tưởng bị ảnh hưởng phải đảm bảo công khai, minh bạch.

Trước đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra hoạt động tại chợ ấp 1B, cửa hàng Bách hóa xanh, các hộ kinh doanh thức ăn, đồ uống mang về, kiểm tra cuộc sống sinh hoạt của các công nhân tại các khu nhà trọ, các công trình xây dựng cũng như các điểm mua bán mủ cao su trên địa bàn xã.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện kiểm tra tình hình buôn bán của các bà con tiểu thương Chợ 1B, xã Phước Hòa

Minh Duy