Phú Giáo: Tổ chức hội nghị triển khai quán triệt thực hiện Chỉ thị số 12 của Tỉnh ủy Bình Dương

18/09/2021    Lượt xem: 1081    In bài viết   Độ tương phản

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tình hình dịch bệnh ở Phú Giáo được kiểm soát và chuyển biến khả quan. 100% xã thị trấn của huyện công bố vùng xanh và đã trở lại trạng thái bình thường mới. Trên cơ sở đó, huyện nới lỏng giãn cách xã hội theo nguyên tắc từng bước, chắc chắn, khôi phục sản xuất kinh doanh một cách an toàn. Hội nghị thảo luận sôi nổi, thẳng thắn chỉ ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình giữ vững vùng xanh, không để phát sinh ổ dịch mới, nhất là địa bàn giáp ranh.

Ảnh: Hội nghị triển khai Chỉ thị 12 của Tỉnh ủy Bình Dương

Phát biểu chỉ đạo, ông Hồ Quang Điệp, UVTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ yêu cầu Phú Giáo không chủ quan, lơ là, không nóng vội khi khôi phục kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới. Luôn thống nhất quan điểm: xã là pháo đài, người dân là chủ thể, là chiến sỹ phòng chống dịch. Sau ngày 20 tháng 9, Phú Giáo phải hoàn thành bóc tách hết F0 ra khỏi cộng đồng và tiêm vắc xin ngừa Covid 19 đạt 100% người dân thuộc đối tượng tiêm chủng. Đối với vấn đề giáo dục, địa phương cần xây dựng lộ trình công nghệ phù hợp để đáp ứng yêu cầu học trực tuyến của học sinh. Ngoài ra, huyện cần mạnh dạn, kiên quyết trong triển khai các biện pháp và xử lý vi phạm quy định phòng chống dịch.

HẢI SÂM – MINH DUY