Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19

29/04/2020    Lượt xem: 1023    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Thực hiện công tác phòng chống dịch, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid – 19 huyện đã thường xuyên tổ chức họp các thành viên BCĐ để đánh giá các hoạt động triển khai phòng, chống dịch, phân tích tình hình diễn biến của dịch bệnh để kịp thời chỉ đạo thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tiễn. Qua đó các cơ quan, đơn vị, địa phương đã có nhiều hoạt động tích cực triển khai phòng, chống dịch bệnh. Trung tâm y tế đảm bảo dự trù đầy đủ thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị dụng cụ cho công tác phòng chống dịch và sẵn sàng nơi tiếp nhận thu dung điều trị, cách ly y tế những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; đã tổ chức nâng cấp phân luồng, sàng lọc, tiếp nhận, cách ly, điều tra dịch tễ tại cơ sở y tế từ huyện đến cơ sở được hơn 33.500 lượt. Lực lượng Công an huyện tổ chức 22 cuộc tuần tra vũ trang đảm bảo an ninh trật tự, qua đó phát hiện giải tán 18 trường hợp tụ tập đông người, nhắc nhở 30 trường hợp không đeo khẩu trang; chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch; đồng thời xử phạt 01 người đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid – 19. Ban Chỉ huy quân sự huyện chủ trì tham mưu thành lập các khu cách ly tập trung, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, hậu cần phục vụ cho khu cách ly. Phòng Giáo dục và Đào tạo tích cực tổ chức dạy học qua internet, truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid -19. Các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên loa đài, trang thông tin điện tử huyện, tuyên truyền bằng băng ron, xe tuyên tuyền, tờ rơi, áp phích, poster, tờ gấp. Kết quả đã treo được 78 băng ron, phát thanh được 350 giờ, phát hơn 100.000 tờ rơi, 3.300 tờ gấp. Các đoàn thể huyện phát hơn 20.000 khẩu trang miễn phí cho người dân; vận động các chủ nhà trọ trên địa bàn huyện miễn, giảm tiền nhà trọ cho công nhân, người lao động với tổng số tiền hơn 84 triệu đồng; đồng thời vận động, trao tặng hàng ngàn phần quà cho người bán vé số, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19.

Nhờ làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nên đến nay Bình Dương chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Tuy nhiên hiện nay công tác phòng, chống dịch đang bước vào giai đoạn mới, các hoạt động xã hội dần được trở lại bình thường, nên nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao. Để tiếp tục khống chế dịch bệnh, ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Trưởng BCĐ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện yêu cầu các ban ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, không được lơ là, chủ quan. Chú trọng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của Nhà nước xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên địa bàn.

Thanh Minh