Tòa án nhân dân huyện Phú Giáo: Xét xử công khai vụ án hình sự tội vị phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

22/04/2019    Lượt xem: 2761    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh Tòa xử án

Theo cáo trạng của Viện Trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Giáo, khoảng 6 giờ 45 phút ngày 9/9/2018, Hà Kiến Hoa điều khiển xe mô tô biển số 59G2 – 184.65 chở chị Hà Thiếu Văn lưu thông trên đường ĐH 507 hướng từ xã Vĩnh Hòa đến xã Tân Hiệp. Khi đến đoạn đường ĐH 507 thuộc ấp Trảng Sắn, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Hoa điều khiển xe mô tô đi giữa phần đường bên phải với vận tốc khoảng 40km/h. Lúc này, Hoa thấy ông Lê Văn Trí đang đi bộ từ lề đường bên phải (theo chiều đi của Hoa) qua đường cách Hoa khoảng 20m, nghĩ ông Trí sẽ dừng lại nhường đường cho Hoa, nên Hoa không giảm tốc độ, không nhường đường cho ông Trí theo đúng quy định mà tiếp tục điều khiển xe mô tô về phía trước. Khi ông Trí đi ra cách mép đường bên phải theo chiều đi của Hoa khoảng 3m thì tay cầm bên phải xe mô tô của Hoa va chạm vào tay trái của ông Trí làm ông trí ngã xuống đường. Tai nạn xảy ra làm ông Trí tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo, Hà Thiếu Văn bi thương tích nhẹ.

Với hành vi và hậu quả nêu trên, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã xử phạt bị cáo 15 tháng tù giam tính từ ngày tuyên án sơ thẩm về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Minh Duy