Phú Giáo: Viếng nghĩa trang liệt sĩ kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

01/09/2020    Lượt xem: 1172    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo huyện Phú Giáo dưng hoa và hương lên Đài tưởng niệm

Các đây 75 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đồng loạt tiến hành tổng khởi nghĩa giành chính quyền. Chỉ trong vòng 15 ngày cuối tháng 8/1945, cuộc tổng khởi nghĩa đã giành thắng lợi hoàn toàn, chính quyền trong cả nước về tay nhân dân. Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước cuộc mít tinh của gần một triệu đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố trước quốc dân, đồng bào và thế giới: Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).

Ảnh: Lãnh đạo huyện Phú Giáo dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, với truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. Sau phần ôn lại truyền thống, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ vong linh các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hoa và dâng hương lên tượng đài liệt sĩ, sau đó thắp hương lên từng mộ liệt sĩ.

Minh Duy