Phú Giáo: Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023

13/03/2023    Lượt xem: 297    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn đã triển khai thực hiện nghiêm túc quy trình các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Trong đó ưu tiên tuyển chọn những công dân có trình độ học vấn cao, sức khỏe tốt, con, em cán bộ đảng viên, cán bộ, công chức, nhằm nâng cao chất lượng gọi công dân nhập ngũ. Kết quả, đến trưa ngày 08/02/2023 đã bàn giao xong 192/193 công dân gồm quân sự 161/161 công dân, Công an 31/32 công dân cho các đơn vị, 01 công dân nữ nhập ngũ công an không đảm bảo tiêu chí sau khi khám phúc tra sức khỏe. Chất lượng công dân nhập ngũ được nâng lên cả về trình độ học vấn, sức khỏe, chính trị, đạo đức. 100% các Thanh niên là đoàn viên; trong đó có 2 đảng viên; về trình độ có 58 Thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học; có 137 Thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 12 Thanh niên đăng ký phục vụ lâu dài trong quân ngũ; có 01 Thanh niên là nữ.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 20 tập thể, 42 cá nhân và 43 hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các hộ gia đình

Thanh Minh