Phú Giáo: Tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018

21/03/2019    Lượt xem: 567    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác giáo dục QP & AN, trong năm 2018,  Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện, xã – thị trấn đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp đối với công tác giáo dục QP &AN. Công tác bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, người đứng đầu cơ quan, tổ chức quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo mở rộng các đối tượng, hình thưc tổ chức linh hoạt, sáng tạo. Kết quả bồi dưỡng, phổ biến kiến thức QP&AN theo nội dung, chương trình đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Cụ thể trong năm 2018, đối với đối tượng 3 đã tham gia bồi dưỡng kiến thức QP&AN 05 đồng chí, tham gia cập nhật kiến thức 14 đồng chí; mở 09 lớp bồi dưỡng kiến thức kiến thức QP&AN cho đối tượng 4 với tổng số 823 học viên; mở 01 lớp phổ biến kiến thức cho đối tượng kinh doanh có điều kiện với 100 học viên; phối hợp Công ty Cổ phần cao su Phước Hòa mở 01 lớp cho cán bộ, công nhân công ty, số lượng 70 người; tổ chức phổ biến kiến thức QP&AN, thông tin thời sự, tuyên truyền về biển, đảo cho thanh niên nhập ngũ năm 2018. Bên cạnh đó, Hội đồng giáo dục QP &AN huyện, xã- thị trấn còn theo dõi các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp tổ chức học rải môn giáo dục QP&AN năm học 2017-2018 với tổng số 2.505/2.505 học sinh, đạt 100%. Công tác phổ biến kiến thức QP&AN cho toàn dân được chú trọng và thực hiện tuyên tuyên truyền bằng nhiều hình thức như trên loa đài, thông qua các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 6 tập thể và 18 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QP&AN huyện (giữa) trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Thế Minh – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng giáo dục QP&AN huyện (giữa) trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh