Phú Giáo: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 623 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần Quân đội và Nghị quyết số 513 về công tác tài chính quân đội

23/05/2022    Lượt xem: 588    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Nghị quyết số 623-NQ/QUTW ngày 29-10-2012 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo, trong 10 năm qua, Đảng ủy- Ban CHQS huyện Phú Giáo luôn xác định công tác hậu cần là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Từ đó đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể như trong công tác bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ SSCĐ và đột xuất, Đảng ủy quân sự huyện đã điều hành thực hiện tốt công tác hậu cần trong diễn tập Khu vực phòng thủ huyện đạt kết quả tốt. Bảo đảm đầy đủ, kịp thời vật chất hậu cần cho LLVT huyện làm nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, diễn tập và luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ hằng năm đạt kết quả tốt. Trong đảm bảo ăn đã kịp thời điều chỉnh mức tiền ăn cho cán bộ, chiến sĩ theo quy định. Ngoài ra, cơ quan Quân sự huyện, các Ban CHQS xã, thị trấn còn trích quỹ chi ăn thêm thường xuyên, ăn thêm lễ, tết.  Đặc biệt trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid – 19 lần thứ 4, Đảng ủy, Ban CHQS huyện được giao nhiệm vụ bảo đảm ăn; bảo đảm cơ sở vật chất cho lực lượng phục vụ và người dân thực hiện cách ly y tế theo quy định với tổng kinh phí hơn 56 tỷ đồng. Trong đảm bảo mặc, hàng năm, Ban CHQS huyện làm tốt công tác hiệp đồng tiếp nhận, cấp phát bảo đảm đầy đủ 100% chế độ, tiêu chuẩn quân trang cho các đối tượng, không để xảy ra nhầm lẫn, mất mát hoặc làm hư hỏng. Đặc biệt, trong công tác tăng gia sản xuất, đến nay Ban CHQS huyện đã thực hiện xong việc quy hoạch xây dựng hệ thống vườn, ao, chuồng tập trung bảo đảm kiên cố và thống nhất. Tổ chức thực hiện tốt công tác đầu tư, phát triển cao su, rau thủy canh kết hợp với thổ canh tạo nguồn thu cơ bản, lâu dài để cải thiện đời sống bộ đội. Đến nay, đã tự túc đủ 100 % nhu cầu rau xanh, thịt, một phần nhu cầu cá và rau gia vị. Trong công tác quân y , Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác chăm sóc tốt sức khỏe cán bộ, chiến sỹ, tỷ lệ quân số khỏe đạt 99,06%.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 12 tập thể và 24 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 623 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần Quân đội và Nghị quyết số 513 về công tác tài chính quân đội.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 623 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần Quân đội và Nghị quyết số 513 về công tác tài chính quân đội

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Văn Sử -Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 623 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần Quân đội

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Văn Thành – Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 513 về công tác tài chính quân đội

Thanh Minh