Phú Giáo: Tổ chức công bố Quyết định thành lập và ra mắt Đội công nhân xung kích tự quản an ninh trật tự trong Công ty cổ Phần Hưng Hải Thịnh

08/07/2020    Lượt xem: 884    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Thượng tá Phạm Trung Nghĩa, Phó trưởng công an huyện Phú Giáo trao Quyết định về việc thành lập Đội công nhân xung kích tự quản ninh trật tự cho ông La Văn Thanh, Đội trưởng

Đội công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự Công ty Hưng Hải Thịnh trực thuộc Công ty và hoạt động dưới sự hướng dẫn công an huyện Phú Giáo, gồm 20 thành viên do ông La Văn Thanh, Đội trưởng Đội bảo vệ Công ty Hưng Hải Thịnh làm Đội trưởng, cùng 2 Đội phó. Các thành viên là bảo vệ, tổ trưởng các tổ sản xuất, nhân viên và thủ kho của Công ty. Là tổ chức quần chúng tự nguyện; là lực lượng xung kích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; có nhiệm vụ trực tiếp tham gia vận động, hướng dẫn công nhân, người lao động trong Công ty cùng tham gia giữ gìn an ninh trật tự và an toàn trong doanh nghiệp. Đội có trách nhiệm chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, nội quy, quy chế, kế hoạch hoạt động; thực hiện theo sự phân công nhiệm vụ của công an các cấp và chủ doanh nghiệp nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn trong doanh nghiệp. Được tổ chức huy động các lực lượng khác trong doanh nghiệp để cùng phối hợp bắt giữ đối tượng phạm tội quả tang, đối tượng có lệnh truy nã và người có hành vi vi phạm pháp luật trong doanh nghiệp; tham gia tuần tra, canh gác; phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn trong doanh nghiệp.

Ảnh: Lãnh đạo Công an tỉnh, huyện và Công ty Hưng Hải Thịnh chụp hình cùng Đội công nhân xung kích công ty tại buổi lễ ra mắt

Có nhiệm vụ thực hiện các biện pháp giữ gìn an ninh trật tự trong doanh nghiệp, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm nội quy bảo vệ doanh nghiệp. Khi xảy ra vụ việc liên quan đến an ninh trật tự trong doanh nghiệp phải báo ngay với công an nơi đặt trụ sở doanh nghiệp; tổ chức bảo vệ hiện trường, bảo vệ tài sản, cấp cứu nạn nhân, bắt giữ người phạm tội quả tang. Thực hiện các quy định về công tác phòng cháy, chữa cháy, giữ gìn trật tự công cộng. Làm nòng cốt trong công tác xây dựng doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” theo quy định của Bộ Công an và trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Phối hợp với công an địa bàn doanh nghiệp đóng chân trong công tác nắm và giải quyết tình hình an ninh trật tự trong doanh nghiệp. Đề xuất cơ quan công an, chủ doanh nghiệp xây dựng nội quy bảo vệ, kế hoạch phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong doanh nghiệp. Phối hợp các tổ chức quần chúng trong doanh nghiệp hướng dẫn người lao động tham gia bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo sản xuất an toàn…

Ảnh: Thượng tá Lê Văn Kiệt, Phó phòng PV05, Công an tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ công bố Quyết định và ra mắt Đội công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự trong Công ty cổ phần Hưng Hải Thịnh. Thượng tá Lê Văn Kiệt, Phó trưởng phòng PV05, Công an tỉnh Bình Dương cho biết việc thành lập Đội công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự trong doanh nghiệp là một chủ trương lớn của Bộ Công an trong việc đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp…; phù hợp với tình hình thực tế của Bình Dương nói chung và Phú Giáo nói riêng. Từ thực tiễn đó, đến nay trên địa bàn huyện Phú Giáo đã thành lập được 2 Đội tại Công ty TNHH Toàn Năng và Hưng Hải Thịnh. Qua đánh giá hoạt động của Đội công nhân xung kích tự quản của Công ty Toàn Năng, cho thấy hiệu quả rất cao trong việc bảo vệ an ninh trật tự trong Công ty và cả an ninh trật tự địa bàn; thấy đẩy mạnh mẽ và hiệu quả hoạt động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” thời gian qua. Mong rằng sau khi đi vào hoạt động Đội công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự của Công ty Hưng Hải Thịnh cũng sẽ phát hiệu quả vai trò, nhiệm vụ của mình, góp phần thúc đẩy hoạt động của Công ty ngày càng phát triển. Đóng góp vào quá trình giữ gìn an ninh trật tự địa phương.