Phú Giáo: Tổ chức Hội nghị Chuyên đề Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền

25/05/2023    Lượt xem: 339    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng trong công tác chính trị, tư tưởng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng đối với sự phát triển của địa phương; trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền huyện luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả trên cơ sở phát huy tinh thần trách nhiệm của lực lượng làm công tác tuyên truyền và đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất để hoạt động thông tin truyền thông được tăng cường với nhiều tin bài, chuyên mục phong phú, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của huyện và các xã, thị trấn, trở thành kênh thông tin quan trọng đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những thông tin thời sự, kiến thức khoa học kỹ thuật.... trên mọi mặt đời sống xã hội đến với nhân dân huyện nhà một cách nhanh nhất có thể.

Ảnh: PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh trình bày tham luận tại hội nghị

Ảnh: Ông Lê Hữu Phước, nguyên UVTV Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương chia sẻ những cách làm hay trong công tác tuyên truyền

Đặc biệt, trong những năm qua, huyện Phú Giáo đã làm tốt công tác tuyên truyền, với nhiều hình thức đa dạng và phong phú như: tuyên truyền trên hệ thống loa đài, tuyên truyền trực quan sinh động, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử huyện và tuyên truyền trực tiếp thông qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên. Hiện nay, toàn huyện có 1 báo cáo viên cấp tỉnh, 20 báo cáo viên cấp huyện262 tuyên truyền viên cơ sở; về hệ thống đài truyền thanh, trên địa bàn huyện hiện có đài truyền thanh cấp huyện và 11 đài truyền thanh cơ sở được đầu tư không dây, với 350 cụm loa, tương đương 1.400 loa, tỷ lệ phủ sóng đạt 100%. Trang thông tin điện tử và các trang mạng xã hội của huyện thường xuyên cập nhật các tin bài về các hoạt động, sự kiện của địa phương, với khoảng 4.900 người thích và hơn 7.000 lượt người theo dõi. Đội Thông tin lưu động Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện thường xuyên tuyên truyền bằng băng ron, pano, áp phích, xe tuyên truyền, thông qua các hội thi, hội diễn văn nghệ. Qua các hình thức tuyên truyền đã kịp thời đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước, từ đó ra sức thi đua phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh ở địa phương.

Ảnh: Ông Bùi Hữu Toàn, Phó trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương phát biểu để làm rõ thêm một số vấn đề trong công tác tuyên truyền

Ảnh: Ông La Văn Bình, đại diện đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện trình bày những tâm tư, nguyện vọng của bản thân đối với công tác tuyên truyền

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, trao đổi, chia sẻ những cách làm hay và những kinh nghiệm sáng tạo trong công tác truyên truyền; để địa phương nắm bắt và ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền trong tình hình mới. Đồng thời, thường xuyên cũng cố, kiện toàn, cũng như nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên và tuyên truyền viên đảm bảo về số lượng và từng bước nâng cao về chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác tuyên truyền trong mọi tình huống.

Ảnh: PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh (ở giữa) chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo huyện

Minh Duy