Phú Giáo: Tiếp nhận 300 đơn vị máu

30/03/2021    Lượt xem: 798    In bài viết   Độ tương phản

Tham gia đợt hiến máu có hơn 300 người là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện. Qua công tác sàng lọc, test nhanh, đã có 300 người đủ điều kiện hiến máu. Mỗi người được hiến 1 đơn vị máu, tương được 350ml. Tổng số máu thu được 300 đơn vị, tương đương 10.500ml.

Ảnh: Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện Phú Giáo tham gia hiến máu tình nguyện đợt I, năm 2021 do Ban vận động hiến máu nhân đạo huyện tổ chức

Toàn bộ số máu thu được được chuyển về Trung huyết học – truyền máu, bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh bảo quản để dùng vào việc cứu người khi cần thiết.

Được biết, năm 2021, huyện Phú Giáo được Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo Tỉnh giao chỉ tiêu vận động, tổ chức tiếp nhận 1.850 đơn vị máu. Để đạt chỉ tiêu giao, Thường trực Ban chỉ đạo huyện tham mưu tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, người dân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.