Phú Giáo: Thẩm tra kết quả giải quyết kiến nghị cử tri trước kì họp thường lệ, giữa năm 2022, HĐND huyện khóa V

28/11/2022    Lượt xem: 450    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Trần Thị Hồng Vân, Phó Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện phát biểu ý kiến tại buổi thẩm tra

Theo báo cáo của UBND huyện, trước và sau kì họp thường lệ giữa năm 2022 – HĐND huyện khóa V, nhiệm kì 2021 – 2026, UBND huyện đã nhận được 76 ý kiến, kiến nghị của cử tri được gửi đến thông qua Thường trực HĐND huyện. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung vào các vấn đề, lĩnh vực như giao thông, đất đai, quy hoạch, xây dựng, đô thị, đường, điện, y tế… Trên cơ sở các ý kiến nhận được, UBND huyện đã phân công, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan thực hiện và đã trả lời bằng văn bản cụ thể. Theo đó, 100% ý kiến đã được UBND huyện, các ngành trả lởi cho cử tri đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Trong đó có 56/76 ý kiến đã được giải quyết, đạt tỷ lệ 73,7%; còn lại 20 ý kiến đang được tiếp tục thực hiện. Có 25 ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh qua các kì họp trước kì họp thường lệ giữa năm 2022 đã và đang được giải quyết; trong đó có 6 ý kiến đã được giải quyết và 19 ý kiến đang tiếp tục xem xét, giải quyết.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Diễm Đang, Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện phát biểu giải trình một số ý kiến của các thành viên tại buổi thẩm tra

Trên cơ sở báo cáo của UBND huyện, các thành viên 2 Ban tham dự buổi thẩm tra đã phát biểu một số ý kiến nêu lên một số nội dung đã làm được, chưa làm được để UBND huyện, các ngành chức năng xem xét giải quyết thấu đáo, đảm bảo đúng yêu cầu, tiến độ đề ra. Chỉ ra nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri bức xúc, kéo dài qua nhiều kì họp nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết gây mất niềm tin của cử tri và Nhân dân vào Đại biểu HĐND, cơ quan dân cử. Một số ý kiến báo cáo đã giải quyết, nhưng thực tế cử tri vẫn còn ý kiến và qua khảo sát Đại biểu HĐND vẫn còn ghi nhận.

Ảnh: Ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo tiếp thu và trao đổi một số nội dung các Đại biểu tham dự buổi thẩm tra phát biểu

Tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên Đoàn thẩm tra của 2 Ban; ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo cho rằng đây là những ý kiến đóng góp hết sức quý báu, mang tính xây dựng để UBND, các ngành chức năng rút kinh nghiệm và nhanh chóng thực hiện, trả lời và giải quyết thỏa đáng cho cử tri. Đồng thời yêu cầu các ngành chức năng huyện trên cơ sở các ý kiến của các Đại biểu tham dự buổi thẩm tra, cần tổ chức rà soát, đánh giá lại những việc đã làm, trả lời cho cử tri và Đại biểu sát với thực tế, không chung chung, thiếu cơ sở.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện Phú Giáo, Chủ trì buổi thẩm tra phát biểu kết luận buổi thẩm tra

Phát biểu kết luận buổi thẩm tra; ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện hết sức chia sẻ những khó khăn của các ngành trong quá trình thực thi nhiệm vụ, bởi khối lượng công việc nhiều, nhân lực ít. Đồng thời cũng cho rằng việc trả lời ý kiến cử tri của các ngành tại buổi thẩm tra chưa đạt yêu cầu đề ra. Do đó, đề nghị UBND huyện chỉ đạo ngành chức năng tổ chức rà soát lại các ý kiến của cử tri để phân loại cụ thể ý kiến đã giải quyết, đang giải quyết, đang xem xét và chưa giải quyết tránh nhầm lẫn. Quan tâm chỉ đạo, xem xét tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tiến độ các công trình giao thông, xây dựng; nhất là công trình nâng cao đường DH507 để đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ theo yêu cầu đề ra, tránh gây bức xúc, mất niềm tin trong Nhân dân. Chỉ đạo tăng cường kiểm tra tình trạng ô nhiễm môi trường trong hoạt động chăn nuôi, chế biến trên địa bàn huyện, tránh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến người dân và sự ổn định, phát triển của địa phương…

Tổng truy cập: 7582072