Phú Giáo: Họp Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid – 19

19/08/2020    Lượt xem: 187    In bài viết   Độ tương phản  

Ảnh: Toàn cảnh buổi họp

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, tính đến 8h ngày 17/8/2020 Việt Nam đã ghi nhận 964 trường hợp dương tính với Covid – 19 và đã điều trị khỏi 456 trường hợp, trong đó đã có 24 bệnh nhân tử vong. Mặc dù trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng như trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid – 19, tuy nhiên công tác phòng chống dịch đã và đang được huyện Phú Giáo triển khai quyết liệt, đảm bảo phản ứng tốt với các trường hợp của dịch. Huyện đã thực hiện tốt văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và của ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tiến hành cách ly 2 chuyên gia người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh vào lúc 14h ngày 14/8/2020, cả 2 đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1 với SARS – Cov2; tất cả những công dân trên địa bàn huyện đi về từ Đà Nẵng đều được giám sát chặt chẽ và tự cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Công tác tuyên truyền về dịch bệnh được duy trì thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức đa dạng và phong phú.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 đề nghị thành viên ban chỉ đạo từ huyện đến các xã, thị trấn cần thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên; tăng cường công tác tuyên truyền về diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 như đeo khẩu trang, thường xuyên rữa tay bằng xà phòng, hạn chế tụ tập nơi công cộng; các công dân đến từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Quảng Nam phải đeo khẩu trang trước khi ra khỏi nhà và giữ khoảng cách cho người cần tiếp xúc; đề nghị Công an huyện phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, rà soát và xử lý người nước ngoài đến cư trú bất hợp pháp trên địa bàn huyện, kiểm tra khách lưu trú tại các công ty, xí nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ…; triển khai công tác khai báo y tế trên toàn huyện. Triển khai thành lập khu cách ly tập trung 100 giường theo công văn số 142/BCĐ ngày 12/8/2020 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Bình Dương tại nông trường Đồng Sen, xã An Bình.

Minh Duy

Dữ liệu mẫu
Liên kết website
Các Sở, Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1635
Tuần này: 7056
Tháng này: 49844
Tổng truy cập: 2008557