Phú Giáo: Họp Ban chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

02/03/2021    Lượt xem: 1053    In bài viết   Độ tương phản

Ban chỉ đạo bầu cử huyện Phú Giáo có 15 thành viên, có nhiệm vụ giúp Huyện ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo toàn diện công tác bầu cử ở địa phương, lãnh đạo nhân sự đại biểu HĐND các cấp theo đúng quy định.

Tính đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử cho Ban chấp hành Đảng bộ huyện, các chức danh chủ chốt của huyện và xã, thị trấn. Đồng thời chỉ đạo Đảng ủy xã, thị trấn ban hành Kế hoạch lãnh đạo, thành lập BCĐ và tổ chức Hội nghị triển khai theo quy định. Đồng thời chỉ đạo Thường trực HĐND huyện phối hợp với Ban thường trực Ủy ban MTTQ và UBND huyện thực hiện các bước rà soát về cơ cấu, thành phần số lượng và phân bổ đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cùng cấp nhiệm kỳ 2021-2026, qua hiệp thương đảm bảo các yêu cầu theo quy định.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo, Trưởng BCĐ bầu cử huyện giao Ủy ban bầu cử nhanh chóng hoàn thiện phương án bầu cử trong điều kiện có dịch Covid -19 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy định hướng các ngành tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử; giao UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác rà soát số liệu nhân khẩu, cử tri; đồng thời chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ tốt cho công tác bầu cử.

Thanh Minh