Phú Giáo: Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

24/08/2022    Lượt xem: 2088    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 huyện Phú Giáo từ ngày 01/8/202 đến nay trên địa bàn huyện đã xuất hiện 12 trường hợp nhiễm Covid - 19. Trong đó có 4 trường hợp nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện và 8 trường hợp được hướng dẫn cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngoài ra tính đến ngày 22/8/2022, huyện Phú Giáo đã tiến hành tiêm được 305.886 mũi Vaccine cho các đối tượng. Trong đó đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiên mũi 1 và mũi 2 được 15.377 mũi; đối tượng từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm mũi 1, mũi 2 và mũi 3 được 24.792 mũi; đối tượng từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 đến mũi 4 được 265.306 mũi. Đồng thời, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đến nay trên địa bàn huyện đã phát hiện và xử lý 76 ổ dịch, với 533 ca mắc; ngành y tế huyện đã tiến hành khoanh vùng, phun hóa chất diệt lăng quang dập dịch và phát hiện 54 trường hợp chân tay miệng.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trung tâm Y tế huyện tiếp tục tham mưu triển khai tháng cao điểm tiêm chủng Vaccine ngừa Covid – 19 cho các đối tượng một cách kịp thời, tiếp nhận, phẩn bổ Vaccine kịp thời tại các điểm tiêm theo đúng quy định; cũng như phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng, đậu mùa khỉ và một số dịch bệnh khác. Đề nghị các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện, đặc biệt là ngành Văn hóa Thông tin đẩy mạnh các biên pháp tuyên truyền về lợi lích và hiệu quả của việc tiêm, cũng như các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; đề nghị các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tiêm chủng không để bỏ sót đối tượng cần tiêm, để tăng tỷ lệ bao phủ Vaccine cho người dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường hàng tuần tại các khu, ấp trên địa bàn quản lý.

Cũng trong sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện tổ chức trực tuyến Hội nghị họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương.

Minh Duy