Phú Giáo: Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

12/08/2022    Lượt xem: 1938    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 huyện Phú Giáo từ ngày 01/8/202 đến nay trên địa bàn huyện đã xuất hiện 8 trường hợp nhiễm Covid - 19. Trong đó thị trấn Phước Vĩnh 1 trường hợp; Phước Hoà 3 trường hợp; An Linh 3 trường hợp và An Thái 1 trường hợp. Bên cạnh đó tính đến ngày 9/8/2022, huyện Phú Giáo đã tiến hành tiêm được 281.486 mũi cho các đối tượng. Trong đó đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiên mũi 1 và mũi 2 được 11.251 mũi; đối tượng từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm mũi 1 và mũi 2 được 23.964 mũi; đối tượng từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 đến mũi 4 được 246,270 mũi. Đồng thời, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đến nay trên địa bàn huyện đã phát hiện và xử lý 76 ổ dịch, với 687 ca mắc; ngành y tế huyện đã tiến hành khoanh vùng, phun hóa chất diệt lăng quang dập dịch.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trung tâm Y tế huyện tiếp tục đảm bảo cung ứng, phân bổ đầy đủ, phù hợp, kịp thời Vaccine theo nhu cầu thực tế của địa phương, không để tình trạng khan hiếm Vaccine; Phòng Giáo dục khẩn trương rà soát học sinh từ 5 đến 18 tuổi chưa tiêm để tiến hành tiêm trong thời gian sớm nhất; ngành Văn hoá Thông tin tăng cường công tác tuyên truyền về hiệu quả và lợi ích của việc tiêm Vaccine, khuyến khích và hướng dẫn người dân tham gia tiêm đầy đủ để bảo vệ bản thân và cộng đồng; Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện rà soát công nhân, người lao động chưa tiêm để đẩy mạnh công tác tiêm chủng đảm bảo không bỏ sót. Đề nghị các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tiêm chủng không để bỏ sót đối tượng cần tiêm, để tăng tỷ lệ bao phủ Vaccine cho người dân; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện về kết quả tiêm Vaccine, cũng như thực hiện nghiêm các Chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Minh Duy