Phú Giáo: Đoàn công tác Tỉnh ủy Bình Dương kiểm tra, giám sát về thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện.

10/12/2021    Lượt xem: 1206    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay huyện Phú Giáo có 4.117 trường hợp F0, trong đó 2.149 trường hợp có kết quả PCR và 1.968 ca test nhanh; 6.652 trường hợp F1. Chỉ đạo tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng được 146.094 mẫu, trong đó 67.057 mẫu PCR và 97.037 mẫu test nhanh; triển khai và tiêm được 171.778 mũi vaccine, trong đó mũi 1 là 90.360, đạt 100,2% và mũi 2 là 81.418, đạt 93%; công tác thu dung điều trị, huyện đã thành lập 1 khu cách ly điều trị tầng 1 tại Trung tâm Y tế cũ của Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa với 450 giường và 1 khu điều trị tầng 2 tại phòng khám đa khoa khu vực Phước Hòa với quy mô 100 giường, trong đó có 20 giường tầng 2+ để điều trị cho những bệnh nhân vừa và nặng; triển khai thành lập 11 Trạm y tế lưu động với 123 nhân viên và 506 tổ Covid cộng đồng với 1.503 thành viên theo dõi, cấp phát thuốc, chăm sóc và hướng dẫn các trường hợp F0 không triệu chứng cách ly tại nhà; công tác an sinh xã hội đến nay huyện đã chi trả cho 63.351 đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 với tổng số tiền trên 72,9 tỷ đồng; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo và ổn định.

Ảnh: Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, UVTV, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, UVTV, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả huyện Phú Giáo đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua. Đồng thời ông cũng đề nghị trong thời gian tới huyện không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, luôn bám sát các chỉ đạo của tỉnh để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, tăng cường áp dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống dịch; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, cũng như chỉ đạo các cơ sở sản xuất kinh doanh cam kết chấp hành nghiêm mọi quy định về công tác phòng, chống dịch, đặc biệt không tự ý để các trường hợp F0 trở về địa phương; lực lượng công an huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không chấp hành công tác phòng, chống dịch; đồng thời tăng cường đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại các khu cách ly và khu thu dung điều trị bệnh nhân Covid, cũng như đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, không để tội phạm long hành, đặc biệt là tội phạm về ma túy.

Minh Duy