Phú Giáo: Đại hội đại biểu Câu lạc bộ hưu trí và Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2024

16/09/2019    Lượt xem: 678    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (giữa) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, qua đó triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, Câu lạc bộ hưu trí và Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày từ huyện đến các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Hội viên gương mẫu, giữ vững khí tiết, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng làm tấm gương giáo dục thế hệ trẻ” và phong trào “Đoàn kết xây dựng Câu lạc bộ hưu trí và Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày vững mạnh”. Cụ thể trong nhiệm kỳ qua, CLB và Ban liên lạc huyện đã tổ chức cho các cá nhân xuất sắc và chiến sỹ bị địch bắt tù đày đi giao lưu học tập kinh nghiệm tại các địa phương trong và ngoài tỉnh. Hằng năm tổ chức cho chiến sỹ bị địch bắt tù đày đi dự kỷ niệm ngày Phú Lợi câm thù tại Nhà tù Phú Lợi. Vận động tặng quà cho hội viên hưu trí và chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày có hoàn cảnh khó khăn.Thăm hỏi hội viên ốm đau và phúng viếng hội viên và thân nhân hội viên với số tiền hơn 68 triệu đồng. Vận động sửa chữa 02 căn nhà cho hội viên CLB và chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 70 triệu đồng. Vận động hội viên đóng góp quỹ cho hội viên vay với lãi suất thấp với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Ngoài ra, CLB và Ban liên lạc còn phối hợp với Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên tổ chức nói chuyên đề về truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc của địa phương cho đoàn viên, thanh niên. Vận động hội viên hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, có 03 hội viên hiến đất, tài sản trên đất làm đường giao thông nông thôn, ủng hộ xây dựng văn phòng ấp.

Đại hội đã bầu Ban chủ nhiệm CLB hưu trí nhiệm kỳ mới gồm 17 ủy viên, Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày gồm 15 ủy viên. Ban chủ nhiệm CLB và Ban liên lạc họp phiên đầu tiên bầu Ban thường trực, các chức danh Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm CLB, Trưởng Ban, Phó Ban liên lạc, Ban kiểm tra. Đồng thời bầu đoàn đại biều đi dự Đại hội cấp trên gồm 15 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Ban chủ nhiệm CLB Hưu trí, Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Phú Giáo nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt hứa hẹn trước Đại hội

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 16 tập thể và 27 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Câu lạc bộ hưu trí và Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày giai đoạn 2014-2019.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện (thứ 5 từ phải sang) trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh