Phú Giáo: Công bố gỡ bỏ phong tỏa khu cách ly y tế vùng có dịch Covid – 19 ấp Cà Na, xã An Bình

17/02/2021    Lượt xem: 1868    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Đông đảo người dân ấp Cà Na chờ đợi nghe thông qua quyết định gỡ bỏ lệnh phong tỏa sau hơn nửa tháng đợi chờ

Theo đó, khu vực phong tỏa phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại ấp Cà Na có 359 hộ, với 1.244 nhân khẩu; trong đó ấp Cà Na là 279 hộ, với 920 nhân khẩu; ấp Bình Hòa có 54 hộ, với 388 nhân khẩu; ấp Bình An có 18 hộ, với 55 nhân khẩu. Sau 17 ngày thực hiện lệnh phong tỏa do có ca bệnh Covid – 19 là người dân trong ấp Cà Na; đến nay qua điều tra, truy vết quyết liệt và sự kiểm soát chặt chẽ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện Phú Giáo, 100% người dân trong khu vực phong tỏa đã được lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo theo quy định  và đạt yêu cầu phòng, chống nguy cơ khởi phát dịch bệnh theo hướng dẫn của cấp trên. Cụ thể 15-2, Ban chỉ đạo huyện đã tổ chức lấy 1.219 mẫu tại ấp Cà Na, với 100% mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2; nên cơ quan chức năng đã quyết định tháo gỡ phong tỏa”.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo; Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid – 19 huyện phát biểu cảm ơn sự đồng thuận của người dân ấp Cà Na trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và chia sẻ những khó khăn mà người dân trong ấp gặp phải trong thời gian phong tỏa, chúc mừng Nhân dân ấp đã được gỡ bỏ phong tỏa

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa, người dân trong khu vực vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, như thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng; tự theo dõi sức khỏe và khai báo ngay cho cơ quan y tế khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở... Ngoài ra, người dân cũng được khuyến cáo ghi nhật ký sinh hoạt hằng ngày để phòng chống dịch.

Ảnh: Ông Đặng Văn Giáp, người dân ấp Cà Na khu vực phong tỏa phát biểu cảm ơn các cấp Đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể, các mạnh thường quân đã quan tâm, chia sẻ, đồng hành cùng người dân trong ấp những ngày bị phong tỏa vừa qua

Phát biểu nhân dịp ấp được gỡ bỏ phong tỏa, ông Đặng Văn Giáp, người dân ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo xúc động nói “Hôm nay được gỡ bỏ phong tỏa trên địa bàn ấp Cà Na, bản thân tôi và toàn thể Nhân dân ấp Cà Na rất vui mừng, phấn khởi vì được trở lại cuộc sống bình thường. Trong những ngày thực hiện phong tỏa vừa qua, Nhân dân trong ấp rất cảm ơn sự quan tâm của các quý lãnh đạo, của Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể, các mạnh thường quân đã luôn quan tâm, đồng hành cùng, sẻ chia những khó khăn với người dân ấp Cà Na chúng tôi. Qua  đây, thay mặt cho các hộ dân trong ấp gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý vị lãnh đạo và toàn thể các ban ngành, đoàn thể, các mạnh thường quân. Tuy rằng hôm nay ấp đã được gỡ bỏ phong tỏa, nhưng đối với người dân trong ấp chúng tôi vẫn sẽ nghiêm chỉnh chấp hành tốt thông điệp 5K của Bộ y tế khuyến cáo đó là: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid – 19 hiệu quả nhất.

Thay mặt lãnh đạo huyện, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện Phú Giáo; ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện đã trao Quyết định gỡ bỏ phong tỏa cho ông Võ Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã An Bình, trong niềm vui mừng, phấn khởi của hàng trăm người dân có mặt tại buổi lễ.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo; Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid – 19 huyện trao Quyết định gỡ bỏ phong tỏa ấp Cà Na, cho Chủ tịch UBND xã An Bình

Ảnh: Lãnh đạo huyện Phú Giáo trực tiếp gỡ bỏ biển báo phong tỏa và dây giăng cấm người vào ra đối với ấp Cà Na

Ảnh: Nhân dân trong ấp phấn khởi vì kể từ 17 giờ 30 phút ngày 16-2-2021 đã chính thức được đi lại, sau hơn nửa tháng thực hiện lệnh phong tỏa với bên ngoài

HẢI SÂM – THANH MINH