Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Giáo: Triển khai chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua trang thiết bị học tập trực tuyến

02/05/2022    Lượt xem: 976    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Cán bộ tín dụng PGD NHCSXH huyện Phú Giáo đang triển khai kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên vay vốn mua trang thiết bị học tập trực tuyến, cho đội ngũ cán bộ Tổ tín dụng chính sách

Đối tượng tượng thụ hưởng từ nguồn vốn vay là học sinh các cấp đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật Giáo dục. Học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường Đại học hoặc tương đương, Cao đẳng, Trung cấp và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Người được vay vốn phải đáp ứng các điều kiện thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (có bố hoặc mẹ hoặc bố và mẹ mất do dịch Covid-19); không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.

Phương thức cho vay thông qua hộ gia đình hoặc sinh viên đứng tên vay vốn trực tiếp với Ngân hàng Chính sách xã hội. Mức cho vay tối đa 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên; thời gian vay tối đa 36 tháng, với lãi suất cho vay 1,2%/năm. Đối với sinh viên trực tiếp đứng ra vay vốn căn cứ vào thời điểm kết thúc khóa học. Thời gian ân hạn vay vốn không quá 12 tháng, với lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn. Vốn vay được sử dụng để mua máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến bao gồm: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ghi hình kỹ thuật sốthiết bị thu thanh.

Hồ sơ vay vốn bao gồm giấy đề nghị vay vốn; giấy ủy quyền (nếu có); giấy xác nhận của nhà trường nơi học sinh, sinh viên đang theo học. Hồ sơ nộp tại Tổ vay vốn hoặc trực tiếp tại Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Giáo. Địa chỉ KP2 – Thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Điện thoại 02743.673.695

THÀNH TRUNG (PGD – NHCSXH huyện Phú Giáo)