Lãnh đạo huyện: Đối thoại hộ nghèo, cận nghèo xã Vĩnh Hòa

28/08/2019    Lượt xem: 881    In bài viết   Độ tương phản

Tại buổi đối thoại với lãnh đạo huyện, các hộ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội xã Vĩnh Hòa được ngheo lãnh đạo xã báo cáo tình hình thực hiện công tác giảm nghèo của xã 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trong công tác giảm nghèo của xã 6 tháng cuối năm. Cũng tại buổi đối thoại, hộ nghèo, cận nghèo đã có một số ý kiến kiến nghị, trao đổi, đề xuất, phản ánh với lãnh đạo huyện, ngành đoàn thể huyện và xã Vĩnh Hòa một số chế độ chính sách có liên quan như hỗ trợ sửa chữ nhà ở; hỗ trợ vốn vay, tạo công ăn việc làm, tạo điều kiện để hộ nghèo, cận nghèo buôn bán nhỏ. Chính sách hỗ trợ tiền học, bảo hiểm y tế học sinh cho con em hộ nghèo, cận nghèo; hỗ trợ vay vốn từ nguồn vốn ngân hàng chính sách, vay vốn nước sạch đối với hộ nghèo bảo trợ. Hỗ trợ dạy nghề, giới thiệu và tạo việc làm người nghèo, cận nghèo để ổn định cuộc sống….

Ảnh: Hộ nghèo, cận nghèo xã Vĩnh Hòa phát biểu ý kiến với lãnh đạo huyện, ngành chức năng huyện và xã Vĩnh Hòa tại buổi đối thoại

Ảnh: Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện trao đổi với hộ nghèo, cận nghèo xung quanh các ý kiến kiến nghị, đề xuất

Ghi nhận các kiến nghị của hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội; tại buổi đối thoại, lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, UBND xã, lãnh đạo các trường học trên địa bàn xã đã trao đổi, giải trình một số nội dung ý kiến của các hộ nêu. Qua đó cũng chia sẻ và mong muốn các hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội chia sẻ, tích cực hưởng ứng, hỗ trợ khi nhà nước triển khai các chương trình hỗ trợ hộ nghèo, để các chương trình mang ý nghĩa thiết thực và mang lại hiệu quả cao.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Trưởng BCĐ chương trình giảm nghèo, việc làm huyện ghi nhận các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội tại buổi đối thoại

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, bà Trần Hồng Dung, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình giảm nghèo, việc làm huyện ghi nhận toàn bộ các ý kiến của người dân tại buổi đối thoại. Đồng thời đề nghị các ngành liên quan của huyện, UBND xã Vĩnh Hòa thực hiện tốt công tác phối hợp làm rõ các nội dung ý kiến của các hộ tham gia buổi đối thoại; tạo điều kiện thuận lợi để hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội được tiếp cận các chính sách của nhà nước theo quy định, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Mong muốn trong thời gian tới người dân của xã nói chung, hộ nghèo, cận nghèo nói riêng không ngừng nỗ lực vươn lên thoát nghèo từ các chính sách của Đảng, nhà nước. Qua đó đóng góp xây dựng địa phương xã Vĩnh Hòa ngày càng phát triển hơn…