Huyện ủy: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 32 (mở rộng)

06/12/2019    Lượt xem: 691    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có sự phát triển. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản ước tăng 5,68%. Tình hình chăn nuôi còn khó khăn do ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi; tính đến ngày 8/11/2019, trên địa bàn huyện đã xuất hiện 501 cơ sở chăn nuôi heo bị bệnh dịch tả heo Châu Phi, với tổng số heo đã tiêu hủy là 34.245 con. Hoàn thành xây dựng nông thôn mới đối với 10/10 xã, triển khai thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao xã Vĩnh Hòa, Tân Hiệp; hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp toàn ngành ước đạt 3.764 tỷ đồng, tăng 13,03% so với cùng kỳ. Thu mới ngân sách trong năm 2019 ước thực hiện 295 tỷ 212 triệu đồng, đạt 105% so với dự toán được giao. Tổng chi ngân sách ước thực hiện 1.048 tỷ 024 triệu đồng, đạt 106% dự toán điều chỉnh năm 2019. Các chế độ, chính sách cho các đối tượng được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời. Chất lượng giáo dục, đào tạo tiếp tục được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100%.

Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được tăng cường. Trong năm 2019, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 103/120 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 85,83% chỉ tiêu Nghị quyết năm 2019 đề ra. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và tình hình thời sự của đất nước. Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và cấp huyện được tập trung chỉ đạo thực hiện. Công tác dân vận được triển khai và thực hiện tốt hơn về nội dung cũng như phương thức hoạt động ngày càng được đổi mới, nhiều phong trào, mô hình hoạt động được triển khai có hiệu quả; quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở được quan tâm và thực hiện tốt; mối quan hệ phối hợp giữa chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thông qua quy chế làm việc, quy chế phối hợp ngày càng chặt chẽ và hiệu quả. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được Mặt trận và các đoàn thể phát động rộng rãi luôn thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh lần thứ X và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ IV. Các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao nhất nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2020 của BCH Đảng bộ Huyện, góp phần quan trọng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần IV đề ra và tạo đà thuận lợi cho việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Minh Duy