Huyện ủy: Giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 ở Đảng bộ xã An Linh

21/06/2019    Lượt xem: 918    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, ngày 15/5/2016, trong 3 năm qua, Đảng ủy xã An Linh đã triển khai sâu rộng đến đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân các chuyên đề hàng năm theo từng nội dung cụ thể, phù hợp với tình hình đặc điểm của từng cá nhân và từng ngành, đoàn thể… đã tổ chức được 4 Hội nghị, với hơn 530 cán bộ, đảng viên tham dự. Đồng thời tiếp tục duy trì, xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như mô hình “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang” của Hội CCB; mô hình “Nuôi heo đất để giảm nghèo và mua bảo hiểm y tế cho cán bộ, hội viên, phụ nữ” của Hội Liên hiệp Phụ nữ; mô hình “một giờ vàng tiết kiệm” của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; CLB phòng, chống tội phạm của công an vv... Xây dựng và phát động sâu rộng trong nhân dân mô hình “Vườn hoa nhớ Bác” bước đầu đã tạo được sự hưởng ứng trong nhân dân.

Qua triển khai thực hiện Chỉ thị 05, đã tạo chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và đặc biệt là các tầng lớp nhân dân. Nhân dân đã tham gia cùng Đảng, chính quyền trong việc thực hiện các cuộc vận động, các mô hình ở địa phương. Trong đó, nhân dân đã đóng góp được hơn 1.000m2 đất để làm đường giao thông nông thôn; tu sửa các tuyến đường hư hỏng; ra quân bảo vệ môi trường… Đã có 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác được UBND huyện Phú Giáo tuyên dương, khen thưởng.

Ảnh: Ông Trịnh Văn Tám, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Đoàn giám sát phát biểu kết luận buổi giám sát

Phát biểu kết luận, ông Trịnh Văn Tám, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao kết quả việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị của Đảng ủy xã thời gian qua. Sự chuyển biến trong nhận thức, hành động và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong xã. Duy trì, nhân rộng nhiều mô hình, cách làm hay học tập và làm theo Bác. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực cùng với Đảng, chính quyền trong việc thực hiện học tập và làm theo Bác. Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện, chỉnh đốn, khắc phục những tồn tại, hạn chế để xây dựng tổ chức, đơn vị, Chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình hay, mô hình mới làm theo Bác vv…

Ảnh: Ông Phan Hữu Trí, Bí thư Đảng ủy xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Trưởng đoàn giám sát