Hội liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hiệp: Tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ, năm 2019

02/12/2019    Lượt xem: 808    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Phụ nữ; trong năm 2019, Hội liên hiệp Phụ nữ xã đã vận động cán bộ, hội viên đăng kí thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, đạt 100%; cuối năm có 1.158 cán bộ, hội viên, phụ nữ đạt; trong đó có 100% cán bộ và hội viên; 12,77% phụ nữ. Triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề “Phụ nữ Phú Giáo chung tay vì sự nghiệp an toàn của Phụ nữ và trẻ em”, tặng 1 xe bán hàng di động cho hội viên phụ nữ, tổ chức 2 buổi nói chuyện chuyên đề về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em tại Trường Tiểu học Tân Hiệp và THCS Trần Quang Diệu.

Phối hợp tổ chức được 19 cuộc tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hội viên, phụ nữ, có 1.083 lượt chị tham dự. Vận động chị em tham gia thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, đạt 100% tổng số hộ gia đình hội viên và có 96,6% hộ đạt tiêu chuẩn của cuộc vận động. Phát động mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm để giảm nghèo và mua bảo hiểm y tế”, được 41 con, với số tiền hơn 6,7 triệu đồng; tổ chức cho hội viên phụ nữ ra quân dọn vệ sinh, thu gom rác thải và phát quang các tuyến đường phụ nữ tự quản; tham gia trồng hoa 8 tuyến đường bê tông xi măng. Vận động xây dựng và trao tặng 1 căn nhà Đại đoàn kết cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; tiếp nhận và trao tặng 20 phần quà cho hội viên nghèo, với số tiền 14 triệu đồng.

Tiếp tục thực hiện phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức, với số tiền hơn 300 triệu đồng, cho hàng trăm chị nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vay. Phối hợp tổ chức 1 lớp dạy nghề nấu ăn, đãi tiệc cho 23 học viên là hội viên, phụ nữ. Duy trì hoạt động có hiệu quả HTX may gia dụng Tân Hiệp Phát, tạo việc làm thường xuyên cho 20 chị hội viên và 30 chị có thời gian nhàn rỗi nhận hàng về làm. Bên cạnh đó, Hội còn vận động chị em hội viên, phụ nữ tích cực tham gia xây dựng tổ chức Hội; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh…

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã tổ chức trao giấy khen của UBND xã tặng cho 3 tập thể và 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2019.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Dũng (bìa trái), Phó chủ tịch UBND xã trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ, năm 2019