Hội đồng nhân dân xã Tân Long: Tổ chức kì họp lần thứ 2, khóa XII, nhiệm kì 2021 – 2026

09/09/2021    Lượt xem: 254    In bài viết   Độ tương phản  

Tại kì họp, các đại biểu HĐND xã đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả việc thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế - xã hội của xã 6 tháng đầu năm theo Nghị quyết của HĐND xã năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid – 19 nên việc triển khai các nhiệm vụ, mục tiêu gặp không ít khó khăn. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, sự nỗ lực của chính quyền; nhiều chỉ tiêu Nghị quyết đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra. Tổng diện tích gieo trồng toàn xã hơn 1.897ha. Tổng đàn chăn nuôi trong nhân dân gần 76.680 con. Toàn xã có 33 trang trại chăn nuôi, tăng 18 trang trại; với hơn 99 ngàn con, tăng hơn 19.610 con. Doanh thu hoạt động thương mại – dịch vụ đạt 358 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 8 tỷ 780 triệu đồng, bằng 43,26% dự toán. Chi Ngân sách đạt hơn 8 tỷ 376 triệu đồng, bằng 41,2% dự toán. Triển khai thực hiện 2 công trình đầu tư công nâng cấp bê tông xi măng, với kinh phí gần 2,3 tỷ đồng. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026.

Triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và giữ vững vùng xanh an toàn dịch bệnh Covid – 19. Quan tâm thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội cho người dân như cấp phát tiền lương, tiền Tết cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, trợ cấp hàng tháng, tiền Tết cho hộ nghèo. Thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo. Vận động hỗ trợ vật chất phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, với trị giá hàng trăm triệu đồng. Rà soát đề nghị xây dựng và trao tặng 1 căn nhà tình nghĩa; sửa chữa 8 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công. Cấp mới 26 thẻ BHYT cho đối tượng bảo trợ xã hội và đối tượng chính sách. Rà soát và lập danh sách hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí của tỉnh. Vận động tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi. Ngoài ra, các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh luôn được quan tâm nâng cao chất lượng và giữ vững ổn định. Hoàn thành xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao…

Cũng tại kì họp, các đại biểu HĐND xã đã thông qua báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kì họp; tình hình MTTQ Việt Nam xã tham gia xây dựng chính quyền. Tờ trình về tổng quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2020; tờ trình về việc điều chỉnh thu – chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm; chương trình giám sát của HĐND xã năm 2022. Tờ trình về việc ban hành quy chế hoạt động của HĐND xã khóa XII, nhiệm kì 2021 – 2026. Chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND xã đối với chính quyền trong việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết năm 2021 và các vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời thông qua các Nghị quyết của kì họp.

Ảnh: Đại biểu HĐND xã phát biểu ý kiến chất vấn tại kì họp

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thay mặt UBND xã phát biểu trả lời chất vấn

Ảnh: Ông Trần Văn Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu kết luận kì họp

Kết luận kì họp, ông Trần Văn Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, tại kì họp ghi nhận những nỗ lực vượt khó trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của UBND xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết của HĐND 6 tháng đầu năm, tinh thần tiếp thu, cầu thị của UBND để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Đề nghị UBND tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu 6 tháng cuối năm.

HẢI SÂM

Cán bộ chiến sĩ tiểu đoàn Đặc công D60 và các đơn vị lực lượng vũ trang khác hân hoan đi bầu cử
Liên kết website
Các Sở, Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 749
Tuần này: 749
Tháng này: 80967
Tổng truy cập: 2974743