Hội đồng nhân dân huyện Phú Giáo: Tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động với HĐND các xã – thị trấn

29/09/2022    Lượt xem: 542    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Ảnh: Ông Võ Thanh Hoàng, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban kinh tế - xã hội, HĐND huyện phát biểu định hướng phát biểu tham luận của Đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị các Đại biểu HĐND đã cùng nhau trao đổi một số kinh nghiệm trong hoạt động của HĐND, các Ban của HĐND xung quanh các nội dung thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội. Nghe các báo cáo tham luận các nội dung về một số giải pháp và kinh nghiệm để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thẩm tra, hoạt động giám sát chuyên đề của Ban kinh tế - xã hội, HĐND huyện; kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát chuyên đề của Ban kinh tế - xã hội, HĐND xã Tân Long và HĐND xã An Thái. Một số kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong công tác thẩm tra thuộc các lĩnh vực kinh tế - xã hội của Ban kinh tế - xã hội, HĐND xã Vĩnh Hòa và Thị trấn Phước Vĩnh. Về đổi mới phương, nâng cao chất lượng thẩm tra các báo cáo, dự thảo trình kì họp, của Ban kinh tế - xã hội, HĐND xã Tam Lập và xã Tân Long….

Ảnh: Ông Phạm Hải Đăng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND Thị trấn Phước Vĩnh phát biểu ý kiến tham luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm cầu thị trong việc lắng nghe, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình hoạt động của Đại biểu HĐND; nhất là các ý kiến phát biểu tham luận của cá nhân các Đại biểu. Đây sẽ là những kiến thức, kinh nghiệm trong hoạt động của HĐND, Đại biểu HĐND trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, từng Đại biểu HĐND cần tiếp tục nâng cao kiến thức trong lĩnh vực hoạt động HĐND của người Đại biểu; luôn phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, vai trò của người Đại biểu Nhân dân, bản lĩnh, dám nói, tự chịu trách nhiệm

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Đây là Hội nghị trao đổi kinh nghiệm lần thứ 2 được HĐND huyện tổ chức giữa Thường trực, các Ban của HĐND huyện, với Thường trực HĐND, các Ban của HĐND các xã – thị trấn từ đầu nhiệm kì 2021 – 2026. Ngoài ra, HĐND huyện còn tổ chức được 1 Hội nghị bồi dưỡng kĩ năng, nghiệp vụ cho Đại biểu HĐND. Qua đó tạo điều kiện cho các Đại biểu HĐND huyện, xã trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động của HĐND, Đại biểu HĐND; góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động của Thường trực HĐND, các ban của HĐND, Đại biểu HĐND huyện, các xã – thị trấn trong huyện. Từ đó phát huy tốt vai trò cơ quan là cơ quan dân cừ và người Đại biểu cho quyền lợi của cử tri và Nhân dân địa phương.