Hội Phụ Nữ xã Phước Sang tổ chức: Hội Nghị tổng kết tình hình hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018 – Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

13/12/2018    Lượt xem: 581    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm vừa qua, Hội Phụ nữ xã đã tích cực hoàn thành tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội như công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, duy trì nguồn quỹ xoay vòng tại các chi, tổ, hội với số tiền 173.000.000 triệu đồng xét cho 21 chị vay, phối hợp với NHCSXH huyện kiểm tra nguồn vốn, tổng dư nợ đến nay là 6.936.000.000đ cho 209 hộ vay nhằm giúp đỡ chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình vương lên làm giàu chính đáng. Tiếp tục triển khai cuộc vận và đăng ký thực hiện gia đình 5 không 3 sạch, rèn luyện 04 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “ Tự tin – Tự trọng – Trung hậu - Đảm đang”. Qua kiểm tra chấm điểm thi đua Hội Phụ Nữ xã được huyện Hội xếp loại Xuất sắc trong năm 2018.

Qua 02 năm tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Hội Phụ nữ từ xã đến ấp đã cụ thể hóa các phong trào thi đua gắn với thực hiện việc “học tập và làm theo Bác” thông qua những hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ như: mô hình nuôi heo đất, đã có 07 chi hội duy trì thực hiện được 151 con với tổng số tiền 40.500.000đ xét cho 30 hội viên khó khăn mua Bảo hiểm y tế. Trong hoạt động nêu cao tinh thần tương thân tương ái, Hội đã phối hợp với đoàn từ thiện Bình Dương đã tổ chức sân chơi cho trẻ em đồng bào dân tộc và tặng 260 phần quà gồm bánh kẹo, bên cạnh đó đã đến thăm và trao 80 phần quà cho Phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Phước; mỗi phần quà trị giá khoảng 500 ngàn đồng; bao gồm gạo, mì ăn liền, dầu ăn, bánh kẹo, nhu yếu phẩm thiết yếu… tổng trị giá 40.000.000đ.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Lệ Hồng - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện phát biểu trong hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị bà Nguyễn Thị Lệ Hồng - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội PN xã đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị các cấp hội phụ nữ trong xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm khắc phục những khó khăn hạn chế còn tồn động, đẩy mạnh quan tâm công tác quản lý hội viên, phát triển hội viên trong thời gian tới. Tích cực tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2019.

Cũng trong dịp này, UBND xã đã trao giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội năm 2018, cùng trao giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Lê Văn Cung