Hội Nông dân Phú Giáo: Giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân

06/06/2023    Lượt xem: 745    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, trong đợt giải ngân này, Hội đã giải ngân số tiền 283 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cơ sở, cho 13 hộ hội viên nông dân; bình quân mỗi hộ dân được vay số tiền 21,7 triệu đồng. Số tiền vay được dùng để đầu tư trồng, chăm sóc cao su, cây ăn trái, chăn nuôi gà…

Ảnh: Cán bộ hội nông dân huyện làm thủ tục giải ngân vốn cho hội viên nông dân

Các hộ dân có trách nhiệm trả lãi vay định kì 3 tháng/lần; thời gian vay 3 năm, với lãi suất 0,5%/tháng (tương đương 6%/năm).

Ảnh: Ông Trịnh Đức Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu với các hộ dân tại buổi giải ngân vốn

Phát biểu với các hộ dân được nhận nguồn vay Quỹ hỗ trợ nông dân cơ sở; ông Trịnh Đức Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cho biết dù nguồn vốn được giải ngân cho các hộ dân vay không lớn. Nhưng từ nguồn vốn này sẽ kịp thời hỗ trợ các hộ dân có nhu cầu vay vốn để đầu tư sản xuất nhỏ, mang lại thu nhập, góp phần ổn định cuộc sống. Chính vì vậy mong các hộ được tiếp cận nguồn vốn vay hãy sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả, trả lãi, gốc đúng, đủ theo quy định, tránh nợ xấu, xâm tiêu ảnh hưởng đến nguồn vốn và hoạt động hỗ trợ nông dân.