Hội Người mù huyện Phú Giáo: Tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

16/09/2020    Lượt xem: 589    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ IV, Hội Người mù huyện Phú Giáo luôn nỗ lực và bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết và Quy chế của Hội cấp trên và địa phương. Tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội đến từng cán bộ, hội viên với nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Cụ thể trong nhiệm kỳ qua, Hội Người mù huyện Phú Giáo đã tạo điều kiện giải quyết cho 16 hội viên người mù vay với tổng số tiền 360 triệu đồng từ quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, 100% hội viên vay vốn đều sử dụng đúng mục đích và đem lai hiệu quả kinh tế cao; Hội đã liên hệ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiêu thụ 3.800 cây chổi và 36.428 gói tăm tre với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Ngoài ra Hội còn vận động các tổ chức từ thiện xã hội trao tặng 1.021 phần quà với tổng số tiền gần 800 triệu đồng; tính đến cuối nhiệm kỳ tỷ lệ hộ nghèo Hội người mù huyện giảm còn 6 hộ, chiếm tỷ lệ 13,7%. Cũng trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành hội thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên hội viên đau ốm và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo huyện, bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Người mù huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới Hội Người mù huyện tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức hội cở sở ngày càng hoạt động có hiệu quả; tiếp tục quan tâm và thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ kế thừa, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ, hội viên nâng cao trình độ đọc, viết và sử sụng thành thạo chữ bơrai; tăng cường công tác giáo dục tư tưởng cho hội viên, phối hợp các ngành chức năng giải quyết kịp thời mọi khó khăn, vướng mắc có liên quan đến đời sống vật chất cũng như tình thần của hội viên; thực hiện tốt các chính sách xã hội và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay giải quyết việc làm, qua đó góp phần tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ không còn hộ nghèo trong người mù trên địa bàn huyện.

Đại hội người mù huyện đã tiến hành hiệp thương với 3 đồng chí vào Ban chấp hành khóa V, nhiệm ky 2020 – 2025 và hiệp thương 6 đại biểu đi dự Đại hội Người mù tỉnh khóa VII, trong đó có 1 đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Lãnh đạo Tỉnh hội; Lãnh đạo huyện, nguyên lãnh đạo huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử Ban chấp hành khóa mới

Dịp này Trung ương Hội Người mù Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp người mù cho 3 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội nhiệm kỳ IV; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội nhiệm kỳ IV.

Ảnh: Ông Trần Văn Em, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Bình Dương thừa ủy quyền trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp người mù cho 3 cá nhân

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội nhiệm kỳ IV

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội nhiềm kỳ IV

Minh Duy