Hội Liên hiệp phụ nữ xã An Linh: Tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kì 2021 – 2026

07/05/2021    Lượt xem: 355    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Chị Hồ Diễm Sang (bìa phải), Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX, nhiệm kì 2016 – 2021; trong nhiệm kì qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã An Linh đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua và các nhiệm vụ công tác Hội. Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19… Phát động phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, đến 100% cán bộ, hội viên. Có 100% cán bộ, hội viên và trên 31% phụ nữ đăng kí thực hiện. Cuối năm qua bình xét có từ 98% cán bộ, hội viên và 17% phụ nữ đạt các tiêu chí của cuộc vận động. Vận động và thành lập được 1 tổ tự quản bảo vệ môi trường; 1 Chi hội Phụ nữ “5 không, 3 sạch xây dựng Nông thôn mới”; 2 Chi hội nữ công nhân nhà trọ, với 38 hội viên.

Ảnh: Ông Phan Hữu Trí, Bí thư Đảng ủy xã An Linh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Triển khai cuộc vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện; Hội tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả 5 tổ tiết kiệm, với số tiền 563 triệu đồng, hỗ trợ cho 185 lượt chị vay phát triển kinh tế; vận động “ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, được 12 triệu đồng, xét cho 2 chị vay. Tiếp tục duy trì hiệu quả hoạt động ủy thác vốn Ngân hàng chính sách, với hốn tiền 11,9 tỷ đồng, cho 185 hội viên vay; hơn 180 triệu đồng vốn đấu nối nước thải, cho 12 chị vay. Giới thiệu 4 ý tưởng khởi nghiệp của các hội viên. Phối hợp tổ chức được 7 dạy nghề cho hội viên, phụ nữ… có 135 chị theo học; tổ chức 11 lớp tập huấn chuyển giao khoa học – kĩ thuật về trồng trọt, chăn nuôi… cho 220 chị; giới thiệu việc làm cho 50 chị. Hỗ trợ sinh kế cho 2 hội viên, với số tiền 6 triệu đồng. Tổ chức phát động mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm, giảm nghèo và mua bảo hiểm y tế cho cán bộ, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn” được 112 con, với số tiền 150 triệu đồng, Hội đã mua 15 thẻ bảo biểm y tế cho 15 chị, tặng 40 suất học bổng cho con em hội viên và xét cho 26 chị khó khăn vay không lãi suất để phát triển kinh tế gia đình. Qua đó, Hội đã giúp cho nhiều chị em, phụ nữ vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong 5 năm qua, Hội còn vận động chị em phụ nữ trong toàn xã tham gia có hiệu quả chương trình đồng hành “Cùng phụ nữ biên cương”; phong trào “Hai chị khá, giúp một chị khó”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”; phong trào “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, bảo vệ môi trường”; các phong trào, hoạt động từ thiện xã hội. Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Trong đó, đóng góp hỗ trợ chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương; chung tay phòng, chống dịch Covid – 19… với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ xã An Linh lần thứ X, nhiệm kì 2021 – 2026 đã bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới, gồm 9 ủy viên. Chị Lê Thị Hiền, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã nhiệm kì 2016 – 2021 tái cử chức Chủ tịch Hội Liên hiêp phụ nữ xã nhiệm kì 2021 – 2026. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Giáo, nhiệm kì 2021 – 2026, gồm 9 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Chị Hồ Diễm Sang (thứ 4 từ phải qua), Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Giáo và ông Phan Hữu Trí, Bí thư Đảng ủy xã An Linh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kì mới ra mắt Đại hội

Dịp này, UBND xã An Linh đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ, nhiệm kì 2016 – 2021.

Ảnh: Ông Vũ Đức Thuân (bìa phải), Chủ tịch UBND xã An Linh trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể và cá nhân đạt thành xuất sắc trong công tác Hội, nhiệm kì 2016 – 2021