Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Long: Tổ chức truyền thông về phòng, chống bạo lực học đường

24/05/2022    Lượt xem: 448    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Thượng úy Nguyễn Ngọc Thọ, Phó trưởng công an xã Tân Long truyền đạt cho các em học sinh Trường THPT Tây Sơn một số kiến thức về phòng, chống bạo lực học đường

Tại buổi truyền thông các em học sinh Trường THPT Tây Sơn được nghe truyền đạt các nội dung về bạo lực học đường như: Vấn nạn bạo lực học đường trong xã hội hiện nay. Bạo lực học đường là gì. Nguyên nhân gây ra bạo lực học đường. Các hành vi của bạo lực học đường. Hậu quả của bạo lực học đường đối với học sinh, gia đình và xã hội. Các quy định pháp luật về xử lý hành vi bạo lực học đường. Cách phòng, tránh bạo lực học đường hợp lý, hiệu quả. Vai trò của học sinh trong việc hạn chế tình trạng bạo lực học đường.

Ảnh: Các em học sinh tham gia buổi truyền thông giao lưu, đặt và trả lời các câu hỏi về bạo lực học đường với báo cáo viên

Cũng tại buổi truyền thông, các em học sinh đã cùng nhau giao lưu, chia sẻ và trả lời các câu hỏi xung quanh những kiến thức, hiểu biết của mình về các hành vi, dấu hiệu của bạo lực học, đường; cũng như kĩ năng ứng xử với các hành vi bạo lực học đường trong xã hội.

Ảnh: Các em học sinh trường THPT Tây Sơn (Phú Giáo) tham dự buổi truyền thông phòng, chống bạo lực học đường do Hội LHPN xã Tân Long tổ chức

Qua buổi truyền thông góp phần nâng cao nhận thức, ý thức về hành vi bạo lực học đường; cũng như trang bị cho các em học sinh những kĩ năng trong công tác phòng, tránh bạo lực học đường. Từ đó góp phần làm cho môi trường nhà trường, gia đình và xã hội tốt đẹp hơn, hạn chế đi đến triệt tiêu hành vi bạo lực học đường. Xây dựng mối quan hệ bạn bè, thầy cô trong nhà trường và ngoài xã hội ngày càng gắn bó, thương yêu hơn.

Ảnh: Chị Đỗ Thị Kim Thảo, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Tân Long tặng quà cho các em học sinh trả lời đúng các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra tại buổi truyền thông