Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tam Lập: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kì 2021 – 2026

16/04/2021    Lượt xem: 1023    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Chị Hồ Diễm Sang (bìa trái), Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện tặng quà chúc mừng Đại hội

Báo cáo chính trị trình Đại hội cho biết, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu hội liên hiệp Phụ nữ xã, nhiệm kì 2016 – 2021; trong 5 năm qua, Ban chấp hành Hội liên hiệp Phụ nữ xã Tam Lập đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua và các nhiệm vụ công tác Hội. Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phát động phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, đã có 2.193 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện và cuối năm có trên 92% cán bộ, hội viên, phụ nữ đạt các tiêu chí. Tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19… được 107 cuộc, có hơn 3.740 lượt chị dự.

Tiếp tục duy trì hoạt động các tổ tiết kiệm, xoay vòng vốn. Trong 5 năm qua, Hội đã vận động được số tiền hơn 582 triệu đồng từ các tổ xoay vòng vốn, cho 986 lượt chị vay; số tiền 60 triệu đồng từ các tổ tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, với số tiền 60 triệu đồng, giúp cho 36 lượt chị mượn. Vận động chị em, phụ nữ đóng góp được số tiền hơn 127 triệu đồng, cho 47 lượt chị mượn. Phối hợp quản lý và giải ngân số tiền hơn 8,9 tỷ đồng từ nguồn vốn tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội, cho 122 lượt chị vay. Phối hợp tổ chức 6 lớp tập huấn chuyển giao khoa học – kĩ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, may gia dụng… cho 125 chị; giới thiệu việc làm cho 85 chị; mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm, giảm nghèo và mua bảo hiểm y tế cho cán bộ, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn” được 468 con, với số tiền hơn 187,7 triệu đồng và đã hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế tặng cho 46 chị em có hoàn cảnh khó khăn… Qua đó, Hội đã giúp cho nhiều chị em, phụ nữ vươn lên trong cuộc sống. Đến cuối nhiệm kì, số hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo trong toàn hội giảm còn 2 hộ; trong đó có 1 hộ do hội viên làm chủ.

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Cường (bìa trái), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tam Lập tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ngoài ra, trong 5 năm qua, Hội còn vận động chị em phụ nữ trong toàn xã tham gia có hiệu quả chương trình đồng hành “Cùng phụ nữ biên cương”; phong trào “Hai chị khá, giúp một chị khó”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”; phong trào “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, bảo vệ môi trường”; các phong trào, hoạt động từ thiện xã hội. Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Đại hội Đại biểu xã Tam Lập, huyện Phú Giáo lần thứ IV, bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới, gồm 9 ủy viên. Chị Dư Thị Ngoan, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã nhiệm kì 2016 – 2021 tái cử chức Chủ tịch Hội liên hiêp Phụ nữ xã nhiệm kì 2021 – 2026. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo, nhiệm kì 2021 – 2026, gồm 8 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Chị Hồ Diễm Sang (giữa), Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện và ông Nguyễn Đình Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã tặng hoa chúc mừng BCH và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội LHPN huyện nhiệm kì 2021 – 2026 ra mắt trước Đại hội

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giấy khen của UBND xã tặng cho 7 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ, nhiệm kì 2016 – 2021.

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Cường (bìa phải), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã và ông Huỳnh Huy Cường (bìa trái), Phó chủ tịch UBND xã tặng giấy khen của UBND xã cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, nhiệm kì 2016 – 2021