Hội Kế hoạch hóa gia đình: Đại hội đại biểu Hội Kế hoạch hóa gia đình huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

09/08/2019    Lượt xem: 1000    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà La Thị Hai – Phó Chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh Bình Dương (trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2013-2018, qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã làm tốt công tác truyền thông gắn với cung cấp dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ. Cụ thể Hội đã phối hợp các ban ngành đoàn thể tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, tư vấn nhóm nhỏ về sức khỏe sinh sản vị thành niên – thanh niên, HIV/AIDS, KHHGĐ, phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em….Kết quả đã tổ chức tư vấn cộng đồng được 124 cuộc, tư vấn tại hộ gia đình hơn 6.800 lần thông qua mạng lưới tuyên truyền viên của Hội. Tổ chức và thực hiện dự án “Tiếp thị xã hội bao cao su”, kết quả đã tiếp thị được 6.000 bao cao su, góp phần trong phòng, chống lây nhiễm HIV trong cộng đồng. Thực hiện mục tiêu dân số, Hội đã vận động được 464 đối tượng đặt vòng tránh thai, 12 đối tượng triệt sản nữ, 109 đối tượng sử dụng thuốc tiêm tránh thai, 252 đối tượng sử dụng thuốc viên tránh thai và 418 đối tượng sử dụng bao cao su.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Kế hoạch hóa gia đình huyện Phú Giáo nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 21 đồng chí. Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đã họp phiên đầu tiên bầu Ban Thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, trong đó bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện được bầu giữ chức danh Chủ tịch, bà Trần Thị Kim Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm y tế được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội KHHGĐ huyện Phú Giáo nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ảnh: Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt trước Đại hội

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Hội KHHGĐ huyện giai đoạn 2013 - 2018.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (giữa) trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh