Hội Chữ thập đỏ xã Phước Hòa: Tổ chức phiên chợ 0 đồng Tháng hành động nhân đạo

23/05/2022    Lượt xem: 541    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo Đảng, chính quyền, Hội CTĐ xã và các mạnh thường quân trao quà cho 8 trường hợp đặc biệt khó khăn, tại chợ 0 đồng nhân tháng nhân đạo

Tại phiên chợ, Ban tổ chức đã trao tặng 140 phần quà, cho 140 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Trong đó có 8 phần quà cho 8 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, rau, củ, quả và tiền mặt. Còn lại 132 phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng; gồm gạo, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, rau, củ quả. Tổng kinh phí thực hiện phiên chợ gần 53 triệu đồng. Do Hội chữ thập Đỏ xã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài xã, cán bộ, công chức các ngành, đoàn thể xã hỗ trợ thực hiện.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Diễm Đang, Bí thư Đảng ủy xã trao quà tại chợ 0 đồng cho cháu học sinh con gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh: Ông Ngô Phú Cường, Phó chủ tịch UBND xã trao quà chợ 0 đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Bà Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo cho biết: Đây là năm thứ 5, Hội Chữ thập đỏ xã Phước Hòa triển khai thực hiện tháng nhân đạo vào tháng 5 hàng năm. Qua đó, Hội đã vận động được trên 500 triệu đồng, trợ giúp cho hơn 1.500 lượt trường hợp người nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, góp phần tạo điều kiện cho nhiều hộ dân vươn lên trong cuộc sống. Tạo hiệu ứng, sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư, tinh thần tương thân, tương ái. Đồng thời, Hội cũng đã góp phần chung tay cùng Đảng, chính quyền địa phương trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội cho người dân.

Ảnh: Người dân đi chợ 0 đồng, do Hội CTĐ xã Phước Hòa tổ chức nhân tháng nhân đạo, năm 2022

Ảnh: Bà Lê Thị Sương, mạnh thường quân, ngụ ấp 1A, trao quà chợ 0 đồng cho cháu học sinh con gia đình có hoàn cảnh khó khăn