Hội Chữ thập đỏ huyện: Tổ chức tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xuân kỷ Hợi 2019.

15/01/2019    Lượt xem: 580    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo các ban ngành tỉnh Bình Dương tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Giáo

Xuất phát từ truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, năm nào cũng vậy, công tác chăm lo “Tết cho người nghèo” luôn được các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ quan tâm thực hiện. Nhân dịp Xuân kỷ Hợi 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động các mạnh thường quân trao 200 phần quà cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà có trị giá 800 ngàn đồng, trong đó quà tỉnh tặng 500 ngàn đồng, huyện 300 ngàn đồng gồm: 10kg gạo, đường, nước mắm, bột ngọt và tiền mặt với tổng kinh phí 160 triệu đồng; Ngoài ra còn trao tặng tiền mặt cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận 300 ngàn/tháng và được nhận 3 tháng theo tình thần cuộc vận động “mỗi tổ chức , mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng với tổng kinh 27 triệu đồng.

Những việc làm đầy ý nghĩa cùng những lời chúc mừng, thăm hỏi, động viên của các cấp lãnh đạo, cùng các mạnh thường quân góp phần chia sẻ được phần nào khó khăn, giúp đỡ các hộ gia đình có một cái tết vui vẻ và trọn vẹn hơn.

Minh Duy