Hội CCB huyện: Tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019) và tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2019

06/12/2019    Lượt xem: 752    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (trái) tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Hội CCB Việt Nam qua 30 năm thành lập và phát triển. Sau hơn nửa thế kỷ đấu tranh cách mạng và kháng chiến chống giặc ngoại xâm, hoàn thành nhiệm vụ một cách vẻ vang, hàng triệu cựu chiến binh đã trở lại hậu phương, trở về với cuộc sống đời thường. Dù ở bất cứ cương vị nào, làm bất cứ việc gì, tuyệt đại bộ phận  CCB luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tiếp tục hăng hái công hiến cho sự nghiệp cách mạng. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, trong thời gian qua, Hội CCB huyện Phú Giáo đã tổ chức, động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp; tham gia có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình kinh tế - xã hội ở địa phương; tham gia giáo dục cách mạng cho thế hệ trẻ. Cụ thể như trong năm 2019,  các cấp Hội trên địa bàn huyện tiếp tục vận động cán bộ, hội viên giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, đóng góp hỗ trợ các gia đình CCB còn khó khăn và hộ nghèo ở địa phương với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng và hơn 2.200 kg gạo; vận động tặng 67 suất học bổng cho con của CCB, cựu quân nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 76 triệu đồng. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang, đã vận động được 77 gia đình có đám tang không rải vàng mã ra đường, trong đó có 55 gia đình là hội viên CCB; tổ chức ra quân dọn vệ sinh và trồng hoa trên các đoạn đường CCB tự quản với tổng chiều dài 14.300m; tổ chức được 59 cuộc tuyên truyền giáo dục cho thanh niên các Chi đoàn ấp và trường học về học tập và làm theo Bác, về ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ môi trường, động viên thanh niên nhập ngũ.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao bằng khen của UBND tỉnh và Hội CCB tỉnh cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014 – 2019; Hội CCB huyện Phú Giáo trao 11 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho 11 học sinh là con của hội viên CCB, cựu quân nhân và hộ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện.

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Tiếp – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh (giữa) trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Tiếp – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh (bìa trái) và ông Nguyễn Hữu Vận – Phó Chủ tịch Hội doanh nhân Hội CCB tỉnh (bìa phải) trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi

Thanh Minh