Hội CCB Thị trấn Phước Vĩnh: Họp mặt kỉ niệm thành lập Hội CCB Việt Nam và tổng kết công tác Hội, năm 2018

06/12/2018    Lượt xem: 661    In bài viết   Độ tương phản

Tại buổi họp mặt, các Đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam và CCB Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang đó; trong những năm qua, cán bộ, hội viên CCB trong toàn Thị trấn Phước Vĩnh luôn phát huy tinh thần đoàn kết, bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối Đại đoàn kết dân tộc. Nêu cao ý chí tự lực, tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững. Đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu hợp pháp, góp phần phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Tích cực tham gia các phong trào, các chương trình, các cuộc vận động của địa phương xây dựng đô thị Phước Vĩnh ngày càng văn minh, hiện đại.

Trong năm 2018, thực hiện công tác Hội, cán bộ, hội viên CCB Thị trấn Phước Vĩnh luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương, được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân tin tưởng. Hội đã phối hợp cùng các ngành, đoàn thể giáo dục, giới thiệu được 6 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 5 đảng viên mới. Phối hợp ngành chứng năng tổ chức được 11 cuộc tuần tra, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn. Vận động xây dựng quỹ Hội được 94 triệu đồng, nâng tổng nguồn quỹ Hội đến nay gần 920 triệu đồng, cho 48 hộ gia đình vay phát triển kinh tế. Phối hợp giải ngân hơn 385 triệu đồng từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội, cho 15 gia đình hội viên vay. Vận động hộ gia đình hội viên khá, giúp hộ gia đình hội viên khó phát triển kinh tế gia đình, với số tiền 180 triệu đồng. Qua đó, đã giúp cho nhiều gia đình hội viên vươn lên thoát nghèo. Đến cuối năm 2018, số hộ gia đình hội viên khá giàu toàn Hội là 251 hộ, chiếm tỷ lệ 87,76%; hộ trung bình, có 33 hộ, chiếm tỷ lệ 11,53%; hộ cận nghèo còn 2 hộ, chiếm tỷ lệ 0,69%; không còn hộ hội viên nghèo.

Ngoài ra, Hội còn vận động cán bộ, hội viên tích cực thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; 100% gia đình hội viên đăng ký gia đình văn hóa, không có người mắc tệ nạn xã hội. Cuộc vận động “CCB Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông”, “CCB với công tác bảo vệ môi trường”, vận động nhân dân cam kết không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, giữ gìn lòng lề đường thông thoáng, sạch sẽ. Phối hợp tổ chức nói chuyện truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, học sinh trong Thị trấn và các trường học. Duy trì có hiệu quả các mô hình “Đám tang không rải vàng mã ra đường khi đưa tang”,”Treo ảnh Bác nơi trang trọng trong gia đình” …

Dịp này, Hội CCB Thị trấn đã tổ chức trao kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp CCB Việt Nam”, của TW Hội CCB Việt Nam tặng cho 13 hội viên có nhiều đóng góp xuất sắc vào quá trình phát triển của Hội CCB Việt Nam; trao giấy khen của Hội CCB huyện Phú Giáo cho 13 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2018; giấy khen của UBND Thị trấn cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội CCB năm 2018. Đồng thời tổ chức trao 3 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 3 học sinh là con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi.

Ảnh: Ông Phạm Hải Đăng (áo trắng), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Thị trấn trao giấy khen của UBND Thị trấn tặng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội CCB năm 2018

Tổng truy cập: 7561999