Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách huyện Phú Giáo

19/05/2023    Lượt xem: 404    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Đại tá Nguyễn Đình Chuẩn, TUV, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Bình Dương trao bảng tượng trưng trao hỗ trợ 80 triệu đồng do Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam hỗ trợ xây dựng nhà cho bà Võ Thị Khuyến, nuôi dưỡng và thờ cùng 2 liệt sĩ

Ảnh: Ông Vũ Đức Thuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Linh trao bảng tượng trưng hỗ trợ 20 triệu đồng xây dựng nhà cho bà Võ Thị Khuyến

Căn nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng cho hộ gia đình bà Võ Thị Khuyến, sinh năm 1937, ngụ ấp 9, xã An Linh, huyện Phú Giáo, là người có công nuôi dưỡng và thờ cúng 2 Liệt sĩ Nguyễn Văn Trò, hy sinh năm 1962 và Liệt sĩ Nguyễn Văn Hỏ, hy sinh năm 1971. Hộ gia đình bà Khuyến thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Kinh phí xây dựng căn nhà trị giá 100 triệu đồng; trong đó, Cục Chính trị - Bộ tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam hỗ trợ 80 triệu đồng. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã An Linh hỗ trợ 20 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng vũ trang huyện sẽ hỗ trợ ngày công và một số vật chất khác trong quá trình làm. Nhà do Công ty TNHH MTV xây dựng Lưu Minh Tiến, xã Phước Hòa là đơn vị thi công. Nhà tình nghĩa dự kiến thi công hoàn thành trước 14 tháng 7 năm 2023 và tổ chức bàn giao trước ngày 27 tháng 7 năm 2023.

Ảnh: Lãnh đạo BCHQS tỉnh Bình Dương; Huyện Phú Giáo; BCHQS huyện Phú Giáo; xã An Linh và nhà thầu thi công thực hiện nghi thức động thổ, khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình và Võ Thị Khuyến

Phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng nhà cho hộ gia đình bà Võ Thị Khuyến, Đại tá Nguyễn Đình Chuẩn, TUV, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Bình Dương cho biết việc xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Khuyến thể hiện tình cảm, sự quan tâm đến công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách của Cục Chính trị - Bộ tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, của lực lượng vũ trang tỉnh nói riêng và của Đảng, Nhà nước nói chung. Qua đó nhằm hỗ trợ cùng Đảng, chính quyền địa phương trong việc giải quyết khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đó cũng là thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Mong rằng các cấp Đảng, chính quyền và lực lượng vũ trang huyện Phú Giáo sẽ cùng với BCHQS tỉnh chỉ đạo triển khai việc xây dựng nhà cho hộ chính sách đảm bảo chất lượng, mỹ quan, đúng tiến độ, đảm bảo tiết kiệm, an toàn, đúng thời gian. Sau khi hoàn thành công trình, chuẩn bị chu đáo các bước và tổ chức lễ bàn giao cho hộ gia đình sớm nhất vào dịp kỉ niệm ngày thương binh Liệt sĩ 27/7.

Ảnh: Các cấp lãnh đạo chụp hình chúc mừng gia đình bà Võ Thị Khuyến được xây dựng nhà tình nghĩa nhân dịp khởi công xây dựng nhà

Được biết thời gian qua, thực hiện công tác đền ơn, đáp nghĩa; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương đã vận động các mạnh thường quân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh đóng góp xây dựng được 49 căn nhà nghĩa tình quân dân tặng cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Trong đó có 17 căn nhà tình nghĩa. Riêng trong năm 2023, Bộ Quốc phòng hỗ trợ kinh phí xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh, với tổng trị giá 400 triệu đồng. Qua đó góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt phong trào thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; chính sách hậu phương quân đội, thắt chặt tình nghĩa quân – dân.