Công đoàn cơ sở xã An Thái: Tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kì 2023 – 2028

20/03/2023    Lượt xem: 173    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Đỗ Xuân Toàn (bìa trái), Phó chủ tịch Liên Đoàn Lao động huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ảnh: Ông Phạm Văn Thân (bìa trái), HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Thái tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các Đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Công đoàn nhiệm kì 2019 – 2023. Trong nhiệm kỳ qua, CĐCS xã đã thực hiện tốt việc chăm lo lợi ích của đoàn viên. Chủ động tham mưu cho Đảng ủy trong việc xây dựng chính sách pháp luật liên quan đến người lao động. Hàng năm phối hợp cùng chính quyền triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan; giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho người lao động. Tổ chức các hoạt động họp mặt và tặng quà cho CNVCLĐ nhân dịp Lễ, Tết; thực hiện tốt việc hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19, với số tiền 5 triệu đồng. Thành lập Quỹ xoay vòng vốn, với số tiền 24 triệu đồng. Tổ chức cho công đoàn viên tham, du lịch được 3 đợt; thăm hỏi công đoàn viên, người lao động ốm đau, thai sản và thăm hữu sự được 60 lượt, với số tiền 13,5 triệu đồng. Khen thưởng con em công đoàn viên đạt thành tích trong học tập, tặng quà cho con em công đoàn viên nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu… với số tiền hơn 22,5 triệu đồng. Ngoài ra, CĐCS xã còn phát động đoàn viên công đoàn đóng góp kinh phí hỗ trợ các địa phương khác gặp khó khăn trong đợt Covid – 19; tham gia hiến máu tình nguyện được 46 lượt và có 16 cá nhân được biểu dương, khen thưởng...

Cũng trong nhiệm kì qua, CĐCS xã đã kết nạp 4 đoàn viên mới; nâng tổng số công đoàn viên đến cuối nhiệm kì là 44 công đoàn viên. Công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp luôn được công đoàn quan tâm. Hàng năm BCH công đoàn rà soát đoàn viên giới thiệu cho Đảng xem xét và kết nạp. Trong nhiệm kỳ qua, CĐCS đã giới thiệu 5 đoàn viên tham gia lớp cảm tình Đảng và đã có 4 công đoàn viên được kết nạp nạp vào Đảng.

Ảnh: Các Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH công Đoàn cơ sở, nhiệm kì 2023 – 2028

Đại hội Công đoàn cơ sở xã An Thái, lần thứ VII, nhiệm kì 2023 – 2028 đã bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới gồm 5 ủy viên; ông Hoàng Trọng Quang, Chủ tịch Công đoàn nhiệm kì 2019 – 2023 được Đại hội bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã, nhiệm kì 2023 – 2028, với tỷ lệ 100% phiếu tín nhiệm. Đồng thời bầu UBKT Công đoàn gồm 3 thành viên. Bầu Đại biểu dự Đại hội Công đoàn huyện Phú Giáo, nhiệm kì 2023 – 2028 gồm 2 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Ông Đỗ Xuân Toàn (giữa), Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo và ông Phạm Văn Thân (thứ 3 từ trái qua), HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Thái tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở xã An Thái và Đại biểu dự Đại hội LĐLĐ huyện ra mắt trước Đại hội

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 9 cá nhân công đoàn viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn, nhiệm kì 2019 – 2023.

Ảnh: Ông Bùi Văn Bảo (giữa), Chủ tịch UBND xã An Thái trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn, nhiệm kì 2019 – 2023

Ảnh: Ông Bùi Văn Bảo (giữa), Chủ tịch UBND xã An Thái trao giấy khen của UBND xã tặng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn, nhiệm kì 2019 – 2023