Hội Nông dân xã An Linh: Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028

20/03/2023    Lượt xem: 195    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Trịnh Đức Dũng, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI, nhiệm kì 2018 – 2023; trong 5 năm qua, Hội Nông dân xã An Linh đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân vững mạnh và đạt những kết quả tích cực, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương. Trong đó tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp. Phát động phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đến 100% hội viên và đã có 2.368 lượt/2.890 lượt hội viên đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Duy trì và phát triển nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp với số tiền hơn 1,74 tỷ đồng cho 125 lượt hộ vay phát triển kinh tế gia đình. Quản lý hiệu quả 4 tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, với số tiền hơn 15,4 tỷ đồng cho 240 hộ vay phát triển kinh tế.

Ảnh: Ông Phan Hữu Trí, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phối hợp tổ chức được tổ chức 6 dạy nghề ngắn hạn cho 165 lượt hội viên nông dân tham gia. Vận động thành lập 1 Chi hội nghề nghiệp chăn nuôi bò; 2 HTX, gồm 1 HTX may gia công và 1 HTX chăn nuôi dê; 5 Tổ liên kết sản xuất; 4 Tổ hợp tác trồng cây có múi, mít, sầu riêng. Ngoài ra, Hội còn phối hợp các cấp ngành vận động hội viên và nhân dân hiến đất, giải tỏa, tháo dỡ tài sản trên đất, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thi công, sửa chữa, nâng cấp và làm mới 15 tuyến đường bê tông, nhựa, sỏi đỏ với tổng chiều dài trên 7,2km… Qua đó góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã An Linh, huyện Phú Giáo, lần thứ XII, nhiệm kì 2023 – 2028 đã bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới, gồm 9 ủy viên. Bà Trần Thị Thùy, Chủ tịch Hội Nông dân xã nhiệm kì 2018 – 2023 đã được Đại hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã, nhiệm kì 2023 – 2028. Đồng thời Đại hội cũng bầu Đoàn Đại biểu gồm 10 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện công tác Hội và phong trào Hội nông dân, nhiệm kì 2018 – 2023.

Ảnh: Lãnh đạo xã trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện công tác Hội và phong trào Hội nông dân, nhiệm kì 2018 – 2023