Xã Phước Sang: Tổ chức hội nghị lấy ý kiến Nhân dân với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

17/03/2023    Lượt xem: 181    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Lâm – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu Khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện UBND xã, ông Nguyễn Thanh Dũng – Công chức Địa chính xã đã thông qua một số nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó tập trung xin ý kiến về 09 nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) như: Về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; về thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; về phát triển quỹ đất; về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; về cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; về chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; về phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực và về hộ gia đình sử dụng đất.

Ảnh: Người dân tham gia ý kiến tại hội nghị.

Sau thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến về dự thảo Luất Đất đai (sửa đổi), người dân cơ bản nhất trí cao về nội dung dự thảo Luật Đất đai, đồng thời tham gia ý kiến về các vấn đề như: quyền sở hữu đất đai, giao đất, cho thuê đất, gia hạn thời gian sử dụng đất... Người dân mong muốn cơ quan có thẩm quyền cần nghiên cứu kỹ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, cũng như đảm bảo tính nghiêm minh của Pháp luật. Thay mặt UBND xã, bà Võ Thị Thu Lâm – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã nghi nhận các ý kiến đóng góp của Người dân địa phương, nhằm tổng hợp ý kiến gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Ảnh: Người dân tham gia ý kiến tại hội nghị.

Thông qua việc tổ chức lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ tập thể, tâm huyết của các tổ chức, cá nhân và toàn thể Người dân, nhằm góp phần đưa Luật Đất đai phù hợp với thực tiễn đời sống hiện tại, đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức trong việc xây dựng hệ thống Pháp luật ngày một chặt chẽ, phù hợp, đảm bảo tính nghiêm minh, đặc biệt là Luật đất đai ( sửa đổi) góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân./.

Lê Văn Cung

Tuần này: 62099