Hội Nông dân xã Tam Lập: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kì 2023 – 2028

15/03/2023    Lượt xem: 540    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Trịnh Đức Dũng (bìa trái), HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ IV, nhiệm kì 2018 – 2023; trong 5 năm qua, Hội Nông dân xã Tam Lập đã triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Trong đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến các tầng lớp nông dân; nhất là các chính sách của Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; về xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và nâng cao chất lượng hội viên. Vận động nông dân tham gia tổ chức Hội và đã kết nạp được 69 hội viên mới. Nâng tổng số hội viên trong toàn Hội đến cuối nhiệm kì là 472 hội viên.

Ảnh: Lãnh đạo xã Tam Lập (bìa trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát động phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; trong 5 năm đã có 1.450 lượt hộ nông dân đăng ký và có 966 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Duy trì và phát triển nguồn Quỹ các cấp Hội và vốn Ngân hàng chính sách xã hội, số tiền hơn 12 tỷ 640 triệu đồng, cho 250 hộ vay phát triển kinh tế. Trong đó nguồn vốn xã, số tiền 189 triệu đồng, cho 13 hộ vay; nguồn tỉnh số tiền hơn 1,3 tỷ đồng, cho 22 hộ vay; nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội, số tiền hơn 11 tỷ đồng, cho 215 hộ vay. Ngoài ra, Hội còn vận động hỗ trợ nhau cây, con giống, vật tư, mua bán trả chậm… để nông dân phát triển kinh tế, với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Cũng trong 5 năm qua, Hội còn phối hợp cùng các ngành chức năng tổ chức được 8 lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kĩ thuật trồng trọt, chăn nuôi theo quy trình nông nghiệp công nghệ cao cho nông dân; 12 buổi hội thảo với các kĩ sư nông nghiệp về kiến thức trồng trọt và chăn nuôi, phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Vận động thành lập 4 Tổ liên kết chăn nuôi và trồng cây ăn trái, với 22 thành viên; 1 Chi hội nông dân nghề nghiệp, với 17 thành viên.  Ngoài ra, Hội còn vận động cán bộ, hội viên và nông dân tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền thực hiện phong trào “Xây dựng Nông thôn mới”; cùng chính quyền đia phương làm mới được 12 tuyến đường giao thông bê tông, sỏi đỏ, với chiều dài hơn hơn 27,4km; trong đó đóng góp tiền mặt, ngày công lao động giải  trị giá gần 2,5 tỷ đồng…

Ảnh: Đại biểu dự Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới

Đại Hội Đại biểu Hội Nông dân xã Tam Lập lần thứ V, nhiệm kì 2023 – 2028 đã bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới gồm 9 ủy viên. Ông Lê Văn Trưng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tam Lập, nhiệm kì 2018 – 2023, được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã, nhiệm kì 2023 – 2028. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Phú Giáo lần thứ VI, nhiệm kì 2023 – 2028 gồm 6 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết. Thông qua các Nghị quyết Đại hội với 100% Đại biểu tán thành.

Ảnh: Ông Trịnh Đức Dũng (thứ 5 từ trái qua), HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Giáo và bà Tô Cẩm Nhung (áo dài xanh), HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Ban chấp nhiệm kì 2023 – 2028 và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội nông dân huyện ra mắt Đại hội

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kì 2018 – 2023.

Ảnh: Ông Huỳnh Huy Cường (thứ 2 từ phải qua), Phó Chủ tịch UBND xã Tam Lập trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kì 2018 – 2023

Ảnh: Ông Huỳnh Huy Cường (giữa, phải) và ông Nguyễn Trương Lê Huỳnh Phong (giữa, trái), Phó Chủ tịch UBND xã Tam Lập trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kì 2018 – 2023